dd/mm/yyyy

Sơn La: Bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho Hội viên Hội Nông dân nghèo

Ngày 19/8, Hội Nông dân huyện Sốp Cộp (Sơn La) đã phối hợp với Phòng giao dịch Agribank Sốp Cộp tổ chức bàn giao 2 nhà “Mái ấm nông dân” cho Hội viên Hội Nông dân nghèo của xã Sốp Cộp và xã Nậm Lạnh.

Theo đó, nhà “Mái ấm nông dân” trao cho Hội viên Hội Nông dân Lò Văn Dũng, bản Tà Cọ, xã Sốp Cộp, có diện tích là 54 m², xây cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, tổng trị giá 130 triệu đồng. Nhà còn lại trao cho Hội viên Hội Nông dân Tòng Văn Tợi, bản Phổng, xã Nậm Lạnh có diện tích 38m²,  tổng trị giá 120 triệu đồng. 

Sơn La: Bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho Hội viên Hội Nông dân nghèo - Ảnh 1.

Trao nhà "Mái ấm nông dân" cho Hội viên Hội Nông dân Lò Văn Dũng, bản Tà Cọ, xã Sốp Cộp. Ảnh: Quàng Hưởng.

Trong đó, mỗi ngôi nhà “Mái ấm nông dân” được AgriBank Sơn La hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội Nông dân huyện và xã hỗ trợ 15 triệu đồng tiền mặt và ngày công xây dựng, còn lại do gia đình đóng góp.

Phấn khởi chia sẻ với PV, Hội viên Hội Nông dân Lò Văn Dũng, bản Tà Cọ, bảo: Trước đây, sinh sống trong nhà tạm bợ, mưa thì dột, mùa đông thì lạnh, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nay có ngôi nhà khang trang để ở, tôi biết ơn Hội Nông dân và Agribank đã giúp đỡ gia đình. Có nhà mới rồi gia đình tôi sẽ cố gắng lao động sản xuất để từng bước xoá cái đói, giảm cái nghèo.

Sơn La: Bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho Hội viên Hội Nông dân nghèo - Ảnh 2.

Trao nhà "Mái ấm nông dân" cho hội viên Tòng Văn Tợi ở bản Phổng, xã Nậm Lạnh. Ảnh: Quàng Hưởng.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Sốp Cộp cho biết: Việc vận động xây dựng nhà “Mái ấm Hội nông dân” cho hội viên nông dân nghèo thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay góp sức chăm lo cho người nghèo vươn lên, ổn định cuộc sống. Qua đó, góp sức vào chương trình xóa nhà tạm bợ, dột nát cho hội viên nông dân nghèo và  chương trình xây dựng nông thôn mới.


PV Tây Bắc