dd/mm/yyyy

Sơn La: 1 thí sinh nghỉ sinh con, 1 cán bộ làm công tác thi xin nghỉ do chồng mất

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết, sáng nay (7/7) có 1 thí sinh ở huyện Sông Mã nghỉ thi do đến kỳ sinh nở. Ngoài ra, có 1 cán bộ làm công tác thi xin nghỉ do chồng qua đời.

Tỉnh Sơn La có tổng số 11.310 thí sinh đăng kí dự thi môn Ngữ Văn. Sáng nay, có 42 thí sinh không đến trường thi, trong đó có 33 thí sinh THPT và giáo dục thường xuyên có đơn xin không dự thi. Những thí sinh này đề nghị được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Sơn La: 1 thí sinh nghỉ sinh con, 1 cán bộ xin nghỉ làm thi do chồng mất - Ảnh 1.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhiều thí sinh độ tuổi 40, 50 ở vùng cao Sơn La vẫn quyết tâm phấn đấu có tấm bằng cấp 3. (Ảnh: Tuệ Linh).

Trong số 9 thí sinh tự do vắng mặt, có 3 người không liên lạc được, số còn lại không có nguyện vọng thi, đi nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt, có 1 thí sinh ở huyện Sông Mã nghỉ thi do đến kỳ sinh nở. Ngoài ra, có 1 cán bộ làm công tác thi xin nghỉ do chồng qua đời. Trao đổi với PV, ông Cầm Văn An, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho biết: Đối với thí sinh mới sinh con tại điểm thi trường THPT huyện Sông Mã, Sở sẽ xem xét phương án để xét đặc cách cho thí sinh.

Sơn La: 1 thí sinh nghỉ sinh con, 1 cán bộ xin nghỉ làm thi do chồng mất - Ảnh 3.

Sáng nay (7/7), hơn 1.400 thí sinh tại tỉnh Sơn La bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên với môn Ngữ văn. (Ảnh: Hà Hoàng).

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số điểm thi sáng nay, các thi sinh đều tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường trước khi bước vào điểm thi.

Sơn La: 1 thí sinh nghỉ sinh con, 1 cán bộ xin nghỉ làm thi do chồng mất - Ảnh 4.

Sáng nay, buổi thi môn Ngữ văn diễn ra an toàn, nghiêm túc. Ảnh: Hà Hoàng.

Để kỳ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, đúng quy chế, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương chuẩn bị các điều kiện từ cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ cho kỳ thi; xây dựng phương án và chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra sai sót do lơ là chủ quan, thiếu trách nhiệm trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn toán. Tiếp đó, ngày 8/7, buổi sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

 

Hà Hoàng