dd/mm/yyyy

Sở nông nghiệp

Ngoài thị trường châu Âu, Hoa Kỳ, loại quả ngon đặc sản Hải Dương có sang được châu Phi, Mỹ La tinh?

Chiều 26/4, UBND huyện Thanh Hà phối hợp với Sở Công thương tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm vải thiều Thanh Hà năm 2023, trong đó có ý kiến cho rằng, ngoài thị trường châu Âu, Hoa Kỳ, loại quả ngon đặc sản Hải Dương sẽ có mặt ở châu Phi, Mỹ La tinh...


Nuôi lợn ở Hải Dương, càng nuôi càng lỗ, người bỏ chuồng, kẻ cầm cự ngày mấy lần kêu khổ

Do giá lợn hơi liên tục giảm dẫn đến các hộ chăn nuôi lợn ở tỉnh Hải Dương bị thua lỗ nặng nề. Hiện tại, nhiều người nuôi lợn bỏ chuồng không hẹn ngày nuôi trở lại, người cầm cự trong thấp thỏm lo âu, không biết cầm cự được bao lâu?


Quảng Ninh: Thả 2,3 triệu con giống cá vược, cá giò, cá song ra biển Vân Đồn

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh phối hợp UBND huyện Vân Đồn thả 2,3 triệu con giống thủy sản có giá trị kinh tế cao như cá vược, cá giò, cá song...về biển tự nhiên, nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.


Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu: Có hiện tượng quay vòng hồ sơ để buôn gỗ

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Lai Châu, ông Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu đã có cuộc trao đổi với nhóm phóng viên Báo điện tử Dân Việt về vụ việc phá rừng, buôn bán, vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn huyện Sìn Hồ đã được Báo phản ánh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở giết mổ động vật nếu có vi phạm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với hoạt động của các lò giết mổ nếu có vi phạm


Nuôi chim trời thu tiền tỷ, bán tổ bổ dưỡng sang Trung Quốc, nghề này triển vọng ở Kiên Giang

Việc sản phẩm yến sào Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc đã mở ra nhiều cơ hội mới cho sản phẩm của ngành yến Kiên Giang. Với đà thắng lợi liên tục trong 2 năm qua, nhiều cơ sở, doanh nghiệp yến sào Kiên Giang kỳ vọng sẽ tạo thêm nhiều bứt phá trong năm mới 2023.


Ngành chức năng Bến Tre khuyến cáo nông dân, nhà vườn khi lấy nước tưới cần chú ý điều này

Theo báo cáo nhanh của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bến Tre ngày 3-2-2023, do ảnh hưởng của gió Đông, Đông - Nam và lưu lượng dòng chảy từ thượng nguồn sông Mê kông về giảm đột ngột trong những ngày qua dẫn đến độ mặn trên các sông chính trong tỉnh đang tăng cao.


Bến Tre: Con đuông dừa là con gì, bị phát hiện nuôi thương mại con này sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre cho biết, trên cây dừa có nhiều đối tượng sâu bệnh gây hại. Trong đó, có đuông dừa là dịch hại quan trọng.


Bắc Giang: Hơn 700 tỷ đồng được huy động trong xây dựng năm 2022

Thực hiện Kế hoạch triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM, tỉnh Bắc Giang phấn đấu đến hết năm 2022 có 145/182 xã đạt chuẩn NTM. Trong đó có 41 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao; có 239 thôn NTM kiểu mẫu; số tiêu chí bình quân/xã hết năm 2022 đạt 17,1 tiêu chí/xã.


Sở xây nhà máy nước sạch tiền tỷ giao huyện, huyện 'không xài' gần 10 năm… rồi giao ngược về Sở

Nhà máy nước sạch Vân Canh (đặt tại huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) đầu tư với số vốn hơn 7 tỷ đồng, được đưa vào khai thác từ tháng 1/2013 nhưng hoạt động cầm chừng không được bao lâu thì “đắp chiếu”, gây lãng phí.