dd/mm/yyyy

Sa Pa: Người dân Tả Van hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Trong không khí xuân, cấp ủy, chính quyền, người dân xã Tả Van, TX. Sa Pa (Lào Cai) đã bắt tay vào xây dựng nông thôn mới và hăng hái thi đua lao động sản xuất…

Clip: Người dân xã Tả Van (Sa Pa, Lào Cai) hiến đất làm đường giao thông nông thôn.

Người Giáy, người Mông Sa Pa đồng lòng xây dựng NTM

Tiêu biểu trong đó, người dân tại thôn Tả Van Giáy 2 đã đồng lòng hiến đất để mở rộng tuyến đường huyết mạch tại trung tâm xã với nhiều mong muốn, kỳ vọng về phát triển du lịch cộng đồng của xã Tả Van trong năm 2023.

Với suy nghĩ chân thành, rộng mở và vì lợi ích mục tiêu chung là mở rộng tuyến đường nối đến trung tâm xã 57 hộ dân thôn Tả Van Giáy 2, xã Tả Van đã tự nguyện hiến tổng số 470 m đất từ phần đất ở của gia đình đang sinh sống để mở rộng đường giúp cho việc đi lại thêm thông thoáng, thuận lợi hơn và xây dựng tuyến đường xanh - sạch-đẹp đón du khách.

Sa Pa: Người dân Tả Van hiến đất làm đường giao thông nông thôn - Ảnh 2.

Việc mở rộng thêm đường giao thông nông thôn sẽ giúp cho bà con và du khách thập phương đi lại thuận tiện hơn. Ảnh: Mùa Xuân.

Bà giàng Thị Yên, thôn Tả Van Giáy 2, xã Tả Van bày tỏ: Trước đây, tuyến đường này đã được bê tông hóa kiên cố nhưng vì lưu lượng khách du lịch đến Tả Van khá đông nên có những lúc cao điểm còn xảy ra tình trạng tắt đường nữa. Do đó, khi được cán bộ xã, thôn đến tuyên truyền, vận động gia đình tôi đã hiến đất vườn, phá bờ rào để mở rộng đường giao thông nông thôn. Khi tuyến đường hoàn thành sẽ giúp bà con chúng tôi cũng như du khách đi lại thuận tiện hơn. 

Trong giai đoạn 2021-2025, xã Tả Van phấn đấu có ít nhất 20% thôn đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục xây dựng thôn kiểu mẫu. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tập trung được nguồn lực của Nhà nước, sự đồng lòng và quyết tâm thực hiện của nhân dân và toàn xã hội.

Sa Pa: Người dân Tả Van hiến đất làm đường giao thông nông thôn - Ảnh 3.

Người dân thôn Tả Van Giáy 2, xã Tả Van, thị xã Sa Pa (Lào Cai) hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn. Ảnh: Mùa Xuân.

Ông Lê Mạnh Hào, Chủ tịch UBND xã Tả Van cho biết: Theo Nghị quyết của HĐND thị xã Sa Pa, Tả Van là một trong những xã trọng điểm. Do đó, UBND xã đã xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm 2023 ra quân chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, đặc biệt là liên quan đến các vỉa hè và hệ thống đường điện.

Xứng tầm xã trọng điểm về phát triển du lịch, cũng từ đó sẽ góp phần giúp du lịch Tả Van thêm khởi sắc, du khách đến với Tả Van ngày càng nhiều hơn.

Tính đến hết năm 2022, Tả Van đón 15 nghìn lượt khách, trong đó có 12 nghìn lượt khách nội địa và 3.000 lượt khách Quốc tế. Trên địa bàn toàn xã Tả Van có hơn 100 cơ sở lưu trú đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách. Việc mở rộng đường giao thông nông thôn mang ý nghĩa vô cùng lớn lao trong phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới và đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng.

Phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn đang lan tỏa mạnh mẽ tại xã vùng cao Tả Van của thị xã Sa Pa. Trong một thời gian không xa nữa hình ảnh của từng đoàn khách du lịch tấp nập đi trên con đường rộng mở, sáng - xanh - sạch - đẹp. Đây sẽ là động lực để bà con nhân dân phát triển kinh tế và cùng chung tay đưa du lịch cộng đồng Tả Van ngày một khởi sắc.

Mùa Xuân