dd/mm/yyyy

Rau gia vị

Hà Nội: Trồng lúa phập phù, chuyển sang trồng rau thơm nông dân thu tiền đều đều

Từ cánh đồng lúa kém hiệu quả, người dân xã Tân Minh, huyện Thường Tín đã biến vùng đất trũng thành “vựa” rau an toàn của TP.Hà Nội. Vùng rau Tân Minh đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân với thu nhập vài trăm triệu đồng/ha nhờ sản xuất theo quy trình VietGAP.


Đây là cây cảnh trồng làm cảnh nhưng hái lá làm rau ăn thả ga đúng chuẩn ngon, bổ, rẻ, ngon hơn thịt

Cây đinh lăng hay còn gọi là cây sâm người nghèo, ngoài mục đích trồng làm cây dược liệu, trồng làm cảnh còn là loại cây hái lá, hái ngọn ăn quanh năm. Lá, ngọn đinh lăng là thứ rau gia vị ăn tốt cho sức khỏe và là thành phần "rau sống" không thể thiếu trong nhiều món đặc sản.


Trồng loại rau ăn tốt như uống thuốc quý, thương lái cứ giục anh nông dân Long An cắt bán

Vài năm gần đây, nông dân xã Phước Lâm (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) tích cực trồng rau diếp cá bởi đầu ra khá ổn định, giá cao, hút hàng. Nhiều nông dân nhờ trồng rau diếp cá đã phất lên trông thấy.


Loại rau bình dân này, đi chợ hay quên mua hóa ra bổ dưỡng, dùng làm dược liệu quý đã hơn 2.000 năm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến trong nhiều món ăn, rau thì là còn được đánh giá cao bởi những lợi ích sức khỏe mà loại rau này mang lại và được dùng như một loại dược liệu quý cách đây hơn 2.000 năm...


Trồng loại rau không cần chăm cũng lớn, 3 nghìn một mớ ở chợ Việt xuất sang Nhật đếm lá ra tiền

Nếu ở Việt Nam, loại rau này có giá bán rất rẻ thậm chí là được cho không thì khi xuất sang Nhật nó lại trở nên vô cùng có giá trị, đắt đỏ đến khó tin. Loại rau đang được nhắc tới ở đây chính là lá tía tô.


Trồng thứ rau gia vị thoạt nhìn y hành lá, ăn không xuể, mang ra chợ bán, ai ngờ lại đắt hàng

Với 1000m2 ruộng trồng hẹ, sau khi trừ chi phí gia đình anh Lê Văn Tài ở ấp 8 xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) thu lợi nhuận gần 100 triệu đồng/năm.


Bình Định: Thứ rau gia vị tiêu độc, hỗ trợ ngăn tế bào ung thư này trồng dễ như ăn kẹo, ngờ đâu lại trúng

Chị Nguyễn Thị Hạnh, 45 tuổi, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định), chia sẻ: Tôi có 1 ha trồng rau răm, mỗi tháng thu hoạch 1 lần, giá rau răm dao động trong mức 6.000 - 12.000 đồng/kg, bình quân cả năm tôi thu khoảng 300 triệu đồng từ mô hình trồng rau răm...


Thứ rau gia vị trồng ở Sóc Trăng nhổ lên thơm khắp đồng, bán rau ăn bổ dưỡng, bán hạt 200-300.000 đồng/kg

Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên ruộng lúa để tăng thu nhập, thời gian qua, nhiều hộ dân ở khu vực khóm 6, phường 7, thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã mạnh dạn chuyển sang trồng cây rau ngò gai dưới chân ruộng theo hướng hữu cơ…


Những loại lá tưởng không ăn được nay lên đời thành đặc sản ở Tây Ninh

Lá cóc, sao nhái, quế vị, lá bằng lăng, lá cách,... đều đã xuất hiện tại các nhà hàng đặc sản của tỉnh Tây Ninh như những loại rau rừng mà du khách nhất định phải thử khi đến vùng đất này.


EU gỡ bỏ tần suất kiểm soát một số mặt hàng rau gia vị Việt Nam

Rau mùi, húng quế, bạc hà, mùi tây xuất khẩu sang EU đã được đưa ra khỏi danh sách kiểm soát từ tháng 2/2023, tuy nhiên, thanh long và mì tôm Việt Nam vẫn tiếp tục bị kiểm tra tại cửa khẩu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.