dd/mm/yyyy

Nuôi trồng thủy sản

Đây là những vật nuôi, cây trồng mới, lạ đang mang lại thu nhập cao cho nông dân Tiền Giang

Thực hiện Đề án “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi khu vực phía Bắc Quốc lộ 1, tỉnh Tiền Giang”, trong giai đoạn 2020 – 2022, toàn vùng đã chuyển đổi gần 3.000 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu, trồng cây ăn trái, nuôi trồng thủy sản...


Bộ NNPTNT bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thủy sản, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư

Ngày 26/5, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức công bố chức năng, nhiệm vụ của Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư và công tác cán bộ của hai Cục. Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến chủ trì lễ công bố.


Đây là con đại bổ ăn tươi hay ăn khô đều bổ như nhân sâm, dân Phú Yên đào bắt được bán đắt tiền

Sá sùng hay còn gọi là trùn biển, sâu đất, địa sâm…là một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao. Ở tỉnh Phú Yên, sá sùng được phân bố nhiều ở các bãi triều vùng biển ven bờ thuộc TX Sông Cầu, huyện Tuy An và TX Đông Hòa.


Đầu tư vốn vay ưu đãi nuôi cá lồng, mở xưởng cơ khí, nông dân Nam Định khá giả thêm

Trong 5 năm qua, trên địa bàn tỉnh Nam Định có hơn 164.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội với doanh số cho vay trên 5.290 tỷ đồng.


Cho cá rô với ếch ở chung một ao, "hai con không cãi nhau", một nông dân Hải Dương lại làm giàu

Nhiều nông dân ở xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã biết phát huy diện tích mặt nước tập trung vào nuôi trồng thủy sản cho hiệu quả kinh tế cao. Trong đó mô hình nuôi ếch kết hợp với nuôi cá rô đầu vuông của gia đình anh Nguyễn Văn Hưng, thôn An Thư, xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc là một điển hình.


Ở Đồng Nai, mỗi ha nuôi tôm công nghệ cao cho thu 2-3 tỷ/năm

Theo báo cáo của Sở NNPTNT, toàn tỉnh Đồng Nai có 333ha nuôi tôm thâm canh. Trong số này, có 171ha nuôi tôm công nghệ cao. Ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm là mô hình thuộc tốp đầu về doanh thu với mức thu bình quân từ 2-3 tỷ đồng/ha/năm.


Nông dân nuôi tôm công nghệ cao ở ĐBSCL điêu đứng lúc này bởi giá tôm thẻ đột ngột giảm mạnh

Gần đây, đầu ra của tôm thẻ, con tôm nước lợ, nước mặn gặp khó khăn, giá tôm sụt giảm mạnh; trong khi đó chi phí đầu tư tăng cao; thời tiết không thuận lợi, dẫn đến nhiều người nuôi tôm thẻ ở ĐBSCL thua lỗ nặng.


Một Hợp tác xã nuôi cá kiểu 4.0 ở Ninh Bình có doanh thu 20 tỷ đồng/năm

Không để nguồn tài nguyên vùng trũng thấp bị bỏ hoang, Hợp tác xã dịch vụ thương mại và nuôi trồng thủy sản Gia Hòa (xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) đã xin chuyển đổi 35 ha đất lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản. So với cấy lúa giá trị mô hình tăng gấp 20 lần, doanh thu 20 tỷ đồng/năm.


Nuôi tôm gì mà bắt lên chậu toàn con to bự, dân xã này ở Trà Vinh bán 240.000-280.000 đồng/kg?

Mô hình dân vận khéo “vận động thành lập tổ hợp tác nuôi tôm càng xanh toàn đực” là giải pháp hữu hiệu, giúp người dân xã xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Câu Ngang (tỉnh Trà Vinh) phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.


Huyện Vân Đồn của Quảng Ninh dồn lực chuyển đổi phao xốp nuôi trồng thủy sản trước 30/4

Huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã thành lập các tổ xử lý phao xốp trên biển để hỗ trợ người dân cắt bỏ, thu gom phao xốp về nơi tập kết.