dd/mm/yyyy

Nông nghiệp việt

Công nghệ cao là xu thế, nông nghiệp Việt không thể đứng ngoài cuộc

Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội nghị online với chủ đề: “Khởi nghiệp đầu tư làm nông nghiệp thông minh, triển vọng và thách thức” do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức ngày 19/7.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Thông tin đa chiều, nông nghiệp đa sắc

Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan, càng thấu hiểu sức mạnh xã hội và sự vào cuộc, dấn thân của những nhà báo, người làm truyền thông, càng nhận ra rằng sứ mạng phục sự nông nghiệp, nông dân, nông thôn không của riêng ai, không chỉ riêng ở cơ quan, đơn vị, tổ chức nào.


Phòng vệ Thương mại: Thách thức "vựa tỷ đô" của cá tra, ba sa Việt Nam

Là ngành hàng xuất khẩu trong điểm với kim ngạch năm 2022 ước đạt 2,5 tỷ USD, sản phẩm cá tra, basa đã và đang trở thành thương hiệu xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam ở thị trường Hoa Kỳ, EU.


"Thuốc độc" bên mâm cơm người Việt (Bài 1)

Những hoạt chất độc hại trong thuốc trừ cỏ đã bị cấm lưu hành, nhưng theo tìm hiểu của PV Dân Việt, vẫn có những đường dây rao bán loại "thuốc độc" này ra thị trường, để lại hiểm họa lâu dài cho môi trường và sức khỏe người dân.


Bioway từng bước vươn xa, khẳng định thương hiệu

10 năm là cột mốc đáng tự hào vì Bioway đã từng bước khẳng định được vị thế của mình, đưa nền nông nghiệp nước nhà ngày càng phát triển hơn nữa.


Nga bị loại khỏi hệ thống thanh toán SWIFT, doanh nghiệp nông nghiệp Việt như "ngồi trên lửa"

Việc Nga bị loại khỏi hệ thống thanh toán SWIFT đang khiến nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản, vật tư nông nghiệp như đang "ngồi trên lửa" do lo ngại khả năng thanh toán khó khăn.


Cùng nông dân Lâm Đồng vượt khó vì dịch Covid-19

Hoa hồng nở phải cắt bỏ. Rau củ đến độ thu hoạch cứ phải bỏ héo rũ ngoài vườn. Đó là tình cảnh của rất nhiều nông dân ở Lâm Đồng trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vừa qua. Không có thu nhập, lại phải tốn chi phí để duy trì vườn, nhiều nông dân lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.


Mỹ trở thành bạn hàng nông sản lớn nhất của Việt Nam

Vượt qua cả Trung Quốc và Campuchia, Mỹ trở thành bạn hàng lớn nhất của ngành nông nghiệp Việt trong 10 tháng năm 2021.


Mở ra không gian mới cho sản xuất và tiêu thụ nông sản

Thiếu sự kết nối thông tin là điểm yếu bấy lâu nay của thương mại nông sản. Một không gian mới quy tụ thông tin từ người sản xuất, kinh doanh, chuyên gia và cả những nhà đầu tư, để mọi người có thể tìm hiểu thị trường nông nghiệp Việt, đã được Bộ NN&PTNT mở ra ngay giữa đại dịch COVID-19.


Nông nghiệp vượt qua "nguy cơ kép" hướng đến thị trường mới

Nông thôn và hậu phương nông nghiệp đã giải quyết được một phần thu nhập cho người dân trong bệnh dịch. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp vẫn duy trì năng lực xuất khẩu.