dd/mm/yyyy

Nông nghiệp sạch

Trồng cây ăn quả hữu cơ, hướng phát triển nông nghiệp bền vững ở Sơn La

Nhiều hộ nông dân ở huyện Yên Châu (Sơn La) tập trung sản xuất cây ăn quả theo hướng hữu cơ, sử dụng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.


Chuyện người Nhật Bản làm nông nghiệp ở Sơn La: Hai chàng trai "phải lòng" thung lũng mù sương (Bài 3)

Không chọn cuộc sống an nhàn, khởi nghiệp cùng nông nghiệp hữu cơ với bao khó khăn chồng chất và trót “phải lòng” với đất nước và con người Việt Nam, chàng trai người Nhật Shiokawa Minoru mong muốn tạo nên một nền nông nghiệp hữu cơ an toàn cho cả người nông dân, người tiêu thụ, lẫn môi trường.


Nông nghiệp công nghệ cao mang lại cho bà con hiệu quả gấp 4 lần

Với sự hỗ trợ về vốn, kỹ thuật, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Mộc Châu (Sơn La) đã xây dựng được mô hình nông nghiệp công nghệ cao.


Trồng bưởi da xanh trên đất Phù Hoa, hiệu quả tích cực bước đầu

“Trồng bưởi da xanh theo hướng hữu cơ” được Trung tâm tâm khuyến nông tỉnh Sơn La triển khai thực hiện tại Phù Yên (Sơn La), bước đầu có hiệu quả tích cực.


Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc mong muốn hợp tác với TT-Huế

Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc với các chuyên gia hàng đầu về nông nghiệp mong muốn hợp tác với Thừa Thiên Huế để phát triển nông nghiệp tại tỉnh.


Hà Nội: Thu hút đầu tư, phát triển nông nghiệp hữu cơ

Nhiều năm qua, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp sạch hữu cơ Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) kiên trì phương thức canh tác an toàn và đạt được thành công nhất định. Đến nay, số lượng thành viên tham gia HTX đã lên tới 141 người. Quy mô canh tác rau, củ, quả theo hướng hữu cơ được mở rộng lên 35ha.


Lấy rác gì nuôi lợn, nuôi gà, vịt mà anh nông dân Quảng Trị khiến cả làng tò mò?

Tâm đắc với câu nói của người Nhật Bản: “Rác là tài nguyên, là tài sản quốc gia”, anh nông dân ở tỉnh Quảng Trị đã về quê, lấy rác nuôi lợn, gà, vịt, tạo ra thực phẩm sạch, lãi 200 triệu đồng/năm. Câu chuyện nghe lạ tai nhưng có thật, và đang là xu hướng của thời đại nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.


Phù Yên - Sơn La: Sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững

HTX Dịch vụ nông nghiệp Mường Tấc (Phù Yên, Sơn La) tập trung sản xuất nông nghiệp sạch, cung cấp ra thị trường những sản phẩm tốt nhất...


Nông dân Đồng Nai chuyển sang nuôi heo sạch, phấn khởi vì giá cao, đầu ra ổn định

Nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch ngày càng tăng, nhiều nông dân tại Đồng Nai mạnh dạn chuyển sang nuôi heo theo quy trình mới.


Sơn La: Đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch mang lại hiệu quả kinh tế cao

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, HTX Dịch vụ nông nghiệp Mường Tấc (Phù Yên, Sơn La) đã sản xuất, cung cấp các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao và đã khẳng định vị thế, thương hiệu, được các siêu thị lớn đón nhận.