dd/mm/yyyy

Nông dân trồng cà phê

Doanh nghiệp dở khóc dở cười khi nỗ lực giảm phát thải khí carbon trong sản xuất cà phê

Giảm phát thải khí carbon trong sản xuất, chế biến cà phê là nhu cầu cấp thiết khi các thị trường lớn như Mỹ, EU đang dần siết chặt yêu cầu về tiêu chí này đối với mặt hàng cà phê.


Nông dân kỳ vọng gì vào Lễ hội cà phê lớn nhất từ trước đến nay?

Chỉ còn vài ngày nữa, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ chính thức diễn ra. Quy mô lễ hội được đánh giá lớn nhất từ trước đến nay càng khiến những người trực tiếp làm ra những quả cà phê chín mọng "gây nghiện" hàng triệu triệu người trên thế giới thêm hào hứng.


Quả sai chi chít, giá tăng, nông dân trồng cà phê "trúng lớn"

Được mùa, được giá là những tín hiệu vui để người trồng, chế biến cà phê ở Sơn La gắn bó và phát triển loại cây trồng này.


Cà phê vùng cao Sơn La được giá, nông dân phấn khởi

Mùa thu sang, thời tiết vùng cao Sơn La cũng bắt đầu se se lạnh. Đây là lúc trên khắp các triền đồi cà phê chín đỏ. Một mùa cà phê nữa đã đến với người dân...


Đà Lạt: Hồng treo gió, trà atiso, cà phê được chấm điểm 4-5 sao

Nhiều sản phẩm của các đơn vị, cá nhân tham gia đánh giá, công nhận tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) được Hội đồng OCOP Đà Lạt chấm điểm, đề xuất xếp hạng từ 4 - 5 sao và hoàn thiện hồ sơ gửi Hội đồng OCOP cấp tỉnh.


Sơn La: Dân nghèo sau hang tối Thẳm Luông mong muốn gì?

Nằm sâu trong thung lũng giữa bốn bề núi đá, đồng bào dân tộc Thái ở bản Chùn (xã Thôm Mòn, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) vẫn trong diện đặc biệt khó khăn. Cuộc sống nghèo do nhiều nguyên nhân nhưng cái chính là đường giao thông đi lại quá vất vả, gian nan. Con đường mưu sinh của bản phải đi qua hang tối (hang Thẳm Luông). Lâu nay bà con luôn mong có con đường bê tông đến bản để đi lại, thông thương hàng hóa thuận lợi hơn.


Bayer Agricademy: Mở ra cơ hội mới cho người trồng cà phê

Với việc từng bước nâng cao năng lực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và bền vững, Bayer đã hợp tác với các nhà khoa học ra mắt dự án Bayer Agricademy. Những thành công ban đầu của dự án đã mở ra cho người trồng cà phê cơ hội mới.


Tây Nguyên có nguy cơ vỡ nợ nông sản dây chuyền, nông dân lo lâm nợ

Đến nay vợ chồng Giám đốc Công ty Hoàng Sang (khu phố 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, Gia Lai - chuyên thu mua nông sản, do bà Thái Thị An làm Giám đốc) vẫn "bặt vô âm tín", trong khi hàng trăm hộ dân điêu đứng, chỉ biết khóc ròng. Nhiều người còn lo lắng sẽ xảy ra sự cố vỡ nợ dây chuyền, do nhiều đại lý nhỏ cũng ký gửi vào công ty này...


Nông dân Nam Mỹ chủ yếu trồng cà phê Arabica, đổ xô sang Robusta

Ngày càng nhiều nông dân tại các nước Nam Mỹ, vốn nổi tiếng với loại cà phê Arabica chất lượng cao, đang bắt đầu trồng loại cà phê Robusta có giá thị trường rẻ hơn – vốn không được cổ xúy trồng hoặc thậm chí bị cấm trồng tại một số nước.


Lãnh đạo Bộ NNPTNT trả lời tâm thư gửi Thủ tướng về Vinacafe

Hôm qua (31.3), tại TP.HCM, Bộ NNPTNT đã tổ chức hội nghị trao quyết định nghỉ hưu đối với ông Nguyễn Nam Hải - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe), đồng thời bàn phương án cổ phần hóa (CPH) ngay trong quý III năm nay.