dd/mm/yyyy

Nguyễn Thị Phương Uyên đăng quang Người đẹp hoa ban Điện Biên

Tối 13/3, tại thành phố Điện Biên Phủ diễn ra vòng chung kết cuộc thi Người đẹp hoa ban Điện Biên năm 2023. Đây là điểm nhấn của Lễ hội hoa ban 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII.

Tại đêm Chung kết, 20 thí sinh đã trải qua các nội dung thi: trình diễn trang phục áo dài, trang phục dân tộc, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội tự chọn và phần thi ứng xử (cho 5 thí sinh xuất sắc nhất).

Kết thúc các nội dung thi, Ban tổ chức đã trao danh hiệu Người đẹp Hoa Ban năm 2023 cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Uyên, đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; thí sinh Đỗ Hồng Hạnh, đại diện duy nhất đến từ tỉnh Sơn La đạt danh hiệu Người đẹp thứ Hai; Đỗ Diệu Phương, đại diện thành phố Điện Biên Phủ đạt danh hiệu Người đẹp thứ Ba.

Nguyễn Thị Phương Uyên đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2023 - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Phương Uyên, đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2023. Ảnh: Vinh Duy

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 11 giải phụ cho các thí sinh, cụ thể: Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất cho Hờ Thị Xuân; trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất cho Nguyễn Trần Vân Khánh; trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất cho Nguyễn Phương Anh; trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất cho Nguyễn Thị Thảo Nguyên; Người đẹp tài năng Lò Nguyễn Thúy Diệu; Người đẹp có gương mặt khả ái nhất Lò Thị Phương Thanh; Người đẹp thân thiện Hoàng Thị Thảo; Người đẹp triển vọng Mào Thị Linh Chi; Người đẹp được yêu thích nhất Đỗ Hồng Hạnh; Người đẹp qua ảnh Tòng Thị Thanh Tuyền; Người đẹp ứng xử hay nhất Nguyễn Thị Phương Uyên.

Nguyễn Thị Phương Uyên đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2023 - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Phương Uyên cũng đạt giải phụ Người đẹp ứng xử hay nhất.

Tân Người đẹp hoa ban năm 2023 Nguyễn Thị Phương Uyên chia sẻ: Bản thân rất xúc động và bất ngờ khi được nhận danh hiệu này. Phương Uyên cho biết thời gian tới sẽ tập trung vào các chương trình thiện nguyện hướng đến trẻ em vùng cao còn nhiều khó khăn, đồng thời sẽ trau dồi thêm kiến thức, xây dựng hình ảnh con người Điện Biên thân thiện, gần gủi, mến khách để góp phần quảng bá du lịch Điện Biên đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Vinh Duy