dd/mm/yyyy

Người chăn nuôi

Giá dê, giá heo hơi đi xuống, giá vịt thịt đi lên, người kêu lỗ, người được lời

Do nguồn cung dồi dào và sức tiêu thụ yếu, giá dê hơi tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL hiện cũng giảm thêm khoảng 5.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 1 tháng. Tại nhiều tỉnh vùng ÐBSCL như Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh… giá hơi (dê thịt) được hộ dân bán cho thương lái ở mức 70.000- 85.000 đồng/kg.


Vì sao trâu bò mất giá khiến một cái chợ nổi tiếng ở Bắc Kạn vắng đi một nửa, dân kêu buồn lắm?

Những năm gần đây chăn nuôi nói chung và chăn nuôi trâu, bò nói riêng của tỉnh Bắc Kạn có nhiều chuyển biến tích cực, đem lại nguồn thu nhập đáng kể, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân ở nhiều địa phương.


Thái Bình có 22 doanh nghiệp đang nắm giữ nhiều trang trại chăn nuôi quy mô "khủng"

Thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh Thái Bình đã tập trung đưa những giống mới chất lượng cao vào sản xuất, từ đó giúp nông dân nâng cao năng suất, chất lượng giống vật nuôi.


Đây là những lý do khiến chăn nuôi heo quy mô nông hộ đang "chết dần" ở Tây Ninh

Những năm gần đây, tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi ngày càng diễn biến phức tạp, trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, đầu ra không ổn định, khiến các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, trong đó có chăn nuôi heo ở Tây Ninh liên tục thua lỗ, gần như không thể trụ nổi.


Giá heo hơi giảm thương lái còn chê ỏng chê eo, nhiều trang trại phải giảm đàn, "treo chuồng"

Từ tháng 10/2022 đến nay, giá heo hơi trên thị trường giảm sâu khiến nhiều hộ cũng như các trang trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Gia Lai lỗ nặng. Nhiều hộ buộc phải giảm đàn, “treo chuồng” nhằm hạn chế thiệt hại.


Giá heo "nóng, lạnh" thế nào mà hỏi chuyện, nông dân nuôi heo Bà Rịa-Vũng Tàu nói "ngồi trên đống lửa"?

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá heo hơi liên tiếp giảm khiến người chăn nuôi heo ở Bà Rịa-Vũng Tàu gặp nhiều khó khăn do thua lỗ.


Phú Thọ: Nuôi la liệt cầy hương, cầy mốc, ông nông dân bán 2 triệu đồng/kg, cứ đủ cân là bán hết sạch

Ông Nguyễn Khắc Thân nuôi cầy vòi mốc, cầy hương nổi tiếng khắp một xã miền núi huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Dù giá cầy hương giống lên tới 10 triệu đồng/cặp, giá cầy hương thịt lên tới 2 triệu đồng/kg, nhưng nhiều người vẫn tranh nhau đặt mua.


Giá lợn hơi giảm sâu, chưa nhìn thấy tín hiệu phục hồi

Ở hầu hết các tỉnh thành miền Bắc, giá lợn hơi đều rơi về đáy mới 47.000-49.000 đồng/kg. Trong khi đó, các tỉnh miền Trung và miền Nam giá lợn hơi dao động từ 50.000-52.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi và các doanh nghiệp trong ngành cũng lỗ nặng.


Giá lợn hơi tụt dốc, người chăn nuôi ngậm đắng nuốt cay nhìn tiền tỷ "bốc hơi"

Giá lợn hơi ở hầu hết các tỉnh, thành phố đang ở mức thấp dưới giá thành, dao động trong khoảng 48.000- 50.000 đồng/kg. Với mức giá này, người chăn nuôi cả nước đang thua lỗ nặng.


Độc đáo Lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn "nổi tiếng" tại Bình Định

Ngày 19/2, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã đón bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia với Lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn tại Chùa Bà, thôn An Hòa, xã Phước Quang.