dd/mm/yyyy

Nậm Pồ: Triển khai Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid- 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Sáng 28/4, Trạm Y tế xã Vàng Đán (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) phối hợp với trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH-THCS Vàng Đán tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt I cho học sinh khối lớp 3,4,5.

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 25/4/2022 của UBND xã Vàng Đán về việc triển khai Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt I cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Trạm Y tế xã Vàng Đán đã tiến hành tiêm vaccine cho 80 học sinh khối lớp 3,4 và 5 của trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH-THCS Vàng Đán. 

Nậm Pồ: Triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid- 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuôi - Ảnh 1.

Nhân viên y tế khám sàng lọc trước tiêm cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH-THCS Vàng Đán (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên). Ảnh: CTV

Buổi tiêm vaccine diễn ra theo đúng quy định trong phòng, chống dịch, sau đợt tiêm sức khỏe của học sinh được theo dõi và đảm bảo an toàn.

Ông Ngô Xuân Chiến, Trưởng phòng Giáo dục huyện Nậm Pồ cho biết: Thực hiện chủ trương triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Phòng đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để triển khai công tác tiêm chủng cho trẻ em với phương châm “Tiêm đến đâu, an toàn đến đó”. Chương trình tiêm chủng mở rộng và tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trước nguy cơ dịch Covid-19, góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em và giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học. Tiêm vaccine cho trẻ em cũng giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Nậm Pồ: Triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid- 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuôi - Ảnh 2.

Các em học sinh được kiểm tra và theo dõi sức khỏe sau khi tiêm. Ảnh: CTV

Để nâng cao tỷ lệ bao phủ vaccine cho nhóm đối tượng, lứa tuổi có nguy cơ cao, Sở Y tế tỉnh Điện Biên đảm bảo đáp ứng đủ nguồn vaccine để tiếp tục mở rộng đối tượng tiêm chủng và triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh Điện Biên.

Thu Hường