dd/mm/yyyy

Na chi lăng

Ứng dụng quy trình VietGAP, đặc sản na Chi Lăng của HTX này được nâng sao OCOP

Nhờ trồng và chăm sóc na theo quy trình VietGAP, HTX Dịch vụ và Sản xuất nông nghiệp Đồng Bành đã từng bước nâng cao chất lượng na Chi Lăng. Mới đây, sản phẩm na của HTX này đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao.


Thu tiền tỷ khi bắt cây na “đẻ” quả trái vụ, chăm theo quy trình VietGAP

Thời điểm này, nhiều hộ trồng na trên địa bàn huyện Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) đang tập trung thu hoạch na trái vụ năm 2022. Với diện tích hơn 2.400ha, na đã trở thành một trong những cây tiền tỷ của huyện Chi Lăng, giá trị kinh tế hàng năm ước đạt khoảng 700 tỷ đồng.


Đặc sản na Chi Lăng, bán 3 quả được giá gần 160 triệu đồng

3 quả na tại Hội chợ na Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) được trả giá với số tiền lên đến 159 triệu đồng. Trong đó, một quả na dai khổng lồ nặng 1,7kg được trả giá 89 triệu đồng.


Trồng cây đặc sản trên vách núi cheo leo, nông dân Lạng Sơn “bắt được vàng"

Với phần lớn diện tích là núi đá vôi, tưởng chừng nơi đây sẽ chỉ có cây dại mọc, vậy mà người dân Chi Lăng (Lạng Sơn) đã “buộc" những vách đá cheo leo này nở hoa và "nhả ra vàng". Cây na ở Lạng sơn đã mang về hàng trăm triệu đồng mỗi vụ cho người nông dân nơi đây.


HOT: Lạng Sơn xuất hiện quả na siêu "khủng", được đấu giá 89 triệu đồng

Trong lễ khai mạc Hội chợ na Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) diễn ra tối 9/9, "thủ phủ" na của miền Bắc đã xuất hiện quả na "khổng lồ" được đấu giá tới 89 triệu đồng.


Đánh thức tiềm năng đặc sản na Chi Lăng

Ông Vi Nông Trường - Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) cho biết: “Hội chợ na Chi Lăng và các sản phẩm nông nghiệp 2022” nhằm quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm trái cây và các nông sản riêng có, đặc sắc của huyện nhà.


Cách nông dân xứ Lạng thu hoạch "vàng" mọc trên núi đá vôi

Tháng 8 hàng năm, thời điểm vựa na Chi Lăng (Lạng Sơn) vào vụ, hàng trăm sọt na tươi theo ròng rọc xuống núi để kịp giờ thương lái thu gom.


Lạng Sơn chuẩn bị tung ra thị trường 40.000 tấn na, giá trị trên 1.200 tỷ đồng

Diện tích trồng na của tỉnh Lạng Sơn trên 4.000ha, trong đó, 1.000ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Sản lượng na hàng năm đạt khoảng 40.000 tấn, giá trị sản xuất khoảng 1.200 tỷ đồng, ông Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết.


Nông dân nơi này của Lạng Sơn đầu tư trồng na, nuôi trâu vỗ béo từ tiền vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân

Được Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn trao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (Quỹ HTND), nhiều hội viên nông dân nơi đây đã nuôi trâu vỗ béo, trồng cây ăn quả... Từ đó các hộ đã thoát nghèo, vươn lên khá và giàu.


Lạng Sơn: Lập hơn 1.000 cửa hàng số trong 2 tuần, nông dân xứ Lạng lần đầu bán na online

Chỉ trong 2 tuần triển khai thử nghiệm, nông dân Lạng Sơn đã lập hơn 1.000 cửa hàng số để trực tiếp bán hàng của mình đi khắp mọi miền của đất nước. Lần đầu tiên những người nông dân trồng na ở Lạng Sơn bán na Chi Lăng online với giá cả được tới 70.000 đồng/kg.