dd/mm/yyyy

Mù Cang Chải

Chàng trai dân tộc Mông ươm mầm triệu cây xanh

Hơn 5 năm qua, khoảng 59.000 cây xanh đã được trồng, chủ yếu tại các huyện vùng sâu, vùng xa và nghèo khó của tỉnh Yên Bái.


Yên Bái: Gấp rút triển khai các nội dung "Hỗ trợ việc làm bền vững"

Là tỉnh miền núi, tỷ lệ hộ nghèo ở Yên Bái tới gần 20%. Để giảm nghèo, tỉnh thực hiện nhiều chương trình, trong đó có nội dung hỗ trợ việc làm bền vững, tăng thu nhập cho lao động, đặc biệt là lao động nghèo.


Ấn tượng “Ngày hội hoa sơn tra” trên vùng cao Tây Bắc

Ngày hội hoa Sơn Tra do huyện Mường La (tỉnh Sơn La) và huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) tổ chức, đã thu hút hàng nghìn du khách cùng hòa mình vào không khí ngày hội.


Ngày hội hoa sơn tra huyện Mường La năm 2023

Sáng 18/3, tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La (Sơn La) đã tổ chức khai mạc Ngày hội hoa sơn tra năm 2023.


Nhiệt độ xuống thấp, các trường học huyện vùng cao Mù Cang Chải nghĩ cách chống rét cho học sinh

Những ngày đông này, nhiệt độ nhiều nơi ở vùng cao Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) giảm sâu, xuất hiện băng giá. Để đảm bảo cho học sinh trên địa bàn có sức khỏe tốt nhất, ngành giáo dục nơi đây đã có nhiều giải pháp phòng chống rét cho các em.


Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của loài hoa mọc dại được tổ chức lễ hội riêng vùng sơn cước

Hoa Tớ Dày là một loài hoa đào rừng gắn liền với đời sống của người Mông huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Trong mùa đông lạnh giá, những triền hoa Tớ Dày rực rỡ khoe sắc, dệt nên bức tranh vô cùng huyền ảo trên rẻo cao.


Hội Nông dân Yên Bái Yên Bái tăng cường hoạt động giám sát, phản biện xã hội

Với vai trò là thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh, những năm gần đây, Hội Nông dân tỉnh Yên Bái đã tích cực thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội...


Yên Bái muốn làm sân bay tại vị trí nào?

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết, vị trí chức năng của sân bay Yên Bái nằm trong mạng Cảng hàng không dân dụng toàn quốc là Cảng hàng không nội địa.


Cuốn hút với múa khèn Mông, múa khăn, múa ô tại Festival Khèn Mông Mù Cang Chải

Tối 14/10, tại sân vận động trung tâm huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) đã diễn ra Festival Khèn Mông Mù Cang Chải năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh, diễn viên, nghệ nhân.


Thứ quà đặc sản “ngọc xanh” của người Thái ở Tây Bắc nhìn dân làm như đang xem "luyện công"

Cứ vào khoảng giữa tháng 8 đến giữa tháng 10, khi lúa nếp Tan bắt đầu chín, đồng bào Thái ở xã Tú Lệ (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) lại bước vào mùa cốm duy nhất trong năm.