dd/mm/yyyy

Món đặc sản kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nhưng ăn tuyệt ngon, giá 200.000 đồng/kg

Món ăn đặc sản tuyệt hảo này chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Tuy nhiên nếu đã được thưởng thức thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được.

Không thể phủ nhận sức thu hút của những đặc sản độc đáo mà thiên nhiên ban tặng cho con người, cho dù nhìn bề ngoài trông chúng khá kinh dị, thậm chí nhiều người còn không muốn ăn. Một trong những loài đặc sản kinh dị rất nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Thái Lan đó chính là ếch òn.

Món đặc sản kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nhưng ăn tuyệt ngon, giá 200.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Ếch òn nghe thì có vẻ lạ lạ, thế nhưng nó là loài động vật lưỡng cư cùng họ với các loài ếch nhái mà chúng ta vẫn thường nhìn thấy. Điểm khác biệt duy nhất của ếch òn so với ếch thông thường có lẽ là về kích thước, khi mà ếch òn trông khá to lớn, mập mạp.

Món đặc sản kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nhưng ăn tuyệt ngon, giá 200.000 đồng/kg - Ảnh 2.

Đây là một đặc sản trứ danh của đồng bào dân tộc Chăm sinh sống ở Ninh Thuận, ở nơi khác sẽ khó có thể tìm kiếm được loại ếch òn này. Tên gọi ếch òn độc đáo này được bà con dân tộc đặt cho dựa vào tiếng kêu òn òn lạ tai của chúng thay vì tiếng kêu ộp ộp như các loài ếch bình thường.

Món đặc sản kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nhưng ăn tuyệt ngon, giá 200.000 đồng/kg - Ảnh 3.

Thực tế tiếng kêu òn òn này là một cách để những con ếch òn mời gọi bạn tình và kết đôi. Hàng năm cứ vào mùa mưa tháng 5, tháng 6 âm lịch cũng là lúc ếch òn xuất hiện rất nhiều để kết đôi, tìm thức ăn và sinh sản. Người dân cũng sẽ chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết để đi săn ếch òn.

Món đặc sản kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nhưng ăn tuyệt ngon, giá 200.000 đồng/kg - Ảnh 4.

Do ếch òn chỉ xuất hiện cực nhiều vào mùa mưa cho nên đây là thời điểm rất tốt để người dân có thể săn bắt được nhiều ếch nhất có thể. Việc bắt ếch sẽ được thực hiện vào ban đêm, bởi vì ban ngày chúng khá nhát gan và sẽ tìm mọi cách để ẩn nấp.

Món đặc sản kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nhưng ăn tuyệt ngon, giá 200.000 đồng/kg - Ảnh 5.

Ếch òn ưa thích sinh sống tại khu vực dưới chân núi, trong những đồi cát, hoặc những nơi có nền đất cát tơi xốp, ẩm ướt. Chúng thích ăn những loài côn trùng bay tầm thấp, kiến, mối và một số loài côn trùng khác.

Món đặc sản kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nhưng ăn tuyệt ngon, giá 200.000 đồng/kg - Ảnh 6.

Ếch òn không chỉ có kích thước to lớn hơn so với các loài ếch nhái thông thường, mà chúng còn rất chắc thịt, thơm ngon và xương giòn mềm nên rất được yêu thích. Bên cạnh đó ếch òn chứa rất nhiều chất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe như protein, chất béo, vitamin và nhiều loại khoáng chất quan trọng.

Món đặc sản kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nhưng ăn tuyệt ngon, giá 200.000 đồng/kg - Ảnh 7.

Hiện nay giá bán ếch òn khi bạn tới thăm Ninh Thuận dao động ở mức từ 150.000 đến 180.000 đồng/kg. Có những thời điểm ếch òn khan hàng mà nhu cầu cần mua gia tăng khiến cho giá bán vượt quá 200.000 đồng/kg. Tuy đắt đỏ là vậy, thế nhưng ếch òn cứ được bán ra đến đâu là sẽ được tiêu thụ hết đến đó.

Món đặc sản kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nhưng ăn tuyệt ngon, giá 200.000 đồng/kg - Ảnh 8.

Không chỉ riêng tại Việt Nam, ếch òn còn là một đặc sản nổi tiếng của Thái Lan, đặc biệt là tại vùng Đông Bắc thuộc cao nguyên Khorat của nước này. Người Thái sử dụng các loại gia vị độc đáo của họ để khiến món ếch òn trở nên cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn.

Món đặc sản kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nhưng ăn tuyệt ngon, giá 200.000 đồng/kg - Ảnh 9.

Nếu bạn có dịp ghé thăm Ninh Thuận, hãy thử thưởng thức đặc sản ếch òn được chế biến khéo léo dưới dạng món luộc, món nướng hoặc món canh chua, món gỏi,... Chắc chắn hương vị béo ngậy, ngọt thịt của chúng sẽ khiến bạn khó có thể quên được.

Nguồn: doisonggiadinh.baophunuthudo.vn