dd/mm/yyyy

Phiên chợ “Tiếng Khèn gọi bạn” Mộc Châu Island năm 2023

Phiên chợ "Tiếng Khèn gọi bạn" là sự kiện được tổ chức tại Mộc Châu Island. Năm nay, sự kiện sẽ được diễn ra đúng dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9 với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, ẩm thực đặc sắc đậm nét Tây Bắc.

Clip: “Tiếng Khèn gọi bạn” Mộc Châu Island năm 2023

"Tiếng Khèn gọi bạn" Mộc Châu Island năm 2023

Mộc Châu Island được biết đến là tổ hợp siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí và trải nghiệm văn hoá tầm cỡ thế giới, được xây dựng tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Nhân dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và tuần văn hóa du lịch huyện Mộc Châu, Mộc Châu Island đã xây dựng kế hoạch chu đáo với nhiều trải nghiệm hấp dẫn để đón và phục vụ du khách khi đến nơi này.

Phiên chợ “Tiếng Khèn gọi bạn” Mộc Châu Island năm 2023 - Ảnh 2.

Mộc Châu island, tổ hợp siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí và trải nghiệm văn hoá tầm cỡ thế giới. Ảnh: Nguyễn Vinh

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt, ông Mai Trí Tuệ, Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu cho biết: “nhân dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và tuần văn hóa du lịch huyện Mộc Châu, Khu du lịch Mộc Châu Island sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và trải nghiệm thực tế đầy thú vị. Đặc biệt trong dịp này sự kiện thường niên Phiên chợ “Tiếng Khèn gọi bạn” Mộc Châu Island năm 2023 sẽ được diễn ra, điều này hứa hẹn sẽ tạo ấn tượng đẹp cho du khách khi đến Mộc Châu Island. Du khách sẽ được trải nghiệm bay Khinh khí cầu để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ từ trên cao cũng như chiêm ngưỡng màn trình diễn Bắn pháo hoa bằng dù lượn trên không".

"Với mục tiêu trở thành tổ hợp siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí và trải nghiệm văn hoá tầm cỡ thế giới, Mộc Châu Island luôn là khu du lịch hiện đại gắn liền với thiên nhiên, bảo tồn giá trị văn hóa đậm đà bản sắc của cộng động các dân tộc ở Mộc Châu nói riêng và Sơn La nói chung, để khi du khách tới đây sẽ có trải nghiệm với nhiều ấn tượng khó quên”. ông Tuệ cho biết thêm.

Phiên chợ “Tiếng Khèn gọi bạn” Mộc Châu Island năm 2023 - Ảnh 3.

“Tiếng Khèn gọi bạn” là sự kiện thường niên được tổ chức tại Mộc Châu Island hàng năm. Ảnh: Nguyễn Vinh

Phiên chợ "Tiếng Khèn gọi bạn" là một sự kiện thường niên được tổ chức tại Mộc Châu Island đầy màu sắc và sống động. Tại phiên chợ là không gian văn hóa của các đồng bào dân tộc Mộc Châu được tái hiện với chương trình: Tiếng Khèn vùng cao. Bên cạnh đó, là không gian ẩm thực với 15 gian hàng với các sản phẩm độc đáo của cao nguyên Mộc Châu. Song song là tổ hợp trò chơi dân gian và dịch vụ tham quan, giải trí…

Tại Quảng trường Khăn Piêu – Mộc Châu Island sẽ tái hiện không gian của các trò chơi dân gian đặc sắc của núi rừng Tây Bắc, như: Ném còn, ném Pao, đẩy gậy, đi cà Kheo, Bập bênh "Tây Bắc", …. Cùng với đó, các hoạt động tham quan, khám phá trải nghiệm tổ hợp trò chơi: Trượt cầu vồng, Zipline Sky Tour, Thám hiểm hang Chim Thần, Trải nghiệm Cầu kính Bạch Long, tổ hợp vui chơi ngoài trời và trong nhà,… Các hoạt động văn hoá, trình diễn, biểu diễn và tìm hiểu văn hoá địa phương xuyên suốt từ ngày 01 - 04/9.

Khác với năm trước, năm nay, khi đến với Mộc Châu Island du khách sẽ được trải nghiệm thú vị như: hoạt động bay dù lượn bắn pháo hoa, hoạt động diễn ra trong 2 tối ngày 01-02/9, là những màn trình diễn pháo hoa đẹp mặt trên những chiếc dù lượn giữa núi rừng Tây Bắc; bay cùng Khinh khí cầu, diễn ra xuyên suốt từ 31/8 -  4/9, du khách sẽ được trải nghiệm bay Khinh khí cầu giữa núi rừng Tây Bắc, ngắm trọn vẹn thung lũng "đảo phồn hoa" Mộc Châu Island.

Phiên chợ “Tiếng Khèn gọi bạn” Mộc Châu Island năm 2023 - Ảnh 4.

Phiên chợ “Tiếng Khèn gọi bạn” Mộc Châu Island năm 2023 - Ảnh 5.

Du khách sẽ được trải nghiệm bay Khinh khí cầu để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ từ trên cao cũng như chiêm ngưỡng màn trình diễn Bắn pháo hoa bằng dù lượn trên không. Ảnh: Nguyễn Vinh

Đặc biệt, trong dịp này, tại Mộc Châu island cũng sẽ diễn ra 02 đêm nghệ thuật 01/9 và 02/9. Đêm 01/9 với chủ đề "Tiếng khèn 'Yêu', chủ đề gắn liền với văn hoá của đồng bào H'Mông, ngày này chính là phiên chợ tình lớn nhất miền bắc tại Mộc Châu, nơi mà người đồng bào H'Mông xuống chợ và chung vui 1 trong 2 ngày hội lớn nhất của cộng đồng người dân tộc H'Mông. Đêm chương trình nghệ thuật sẽ tái hiện lại một số nét đặc sắc của Phiên chợ tình và văn hoá đặc trưng của người H'Mông qua trang phục, đời sống lao động, nét đẹp trong ẩm thực và một số phong tục khác… bên cạnh đó, là đêm trình diễn thời trang Bộ sưu tập "Gửi Tây Bắc" của nhà thiết kế Thạch Linh với Vedette: Hoa Hậu các Dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng.

Đêm 02/9 với chủ đề "Gọi bạn", chủ đề khơi gợi đến khán giả và khách hàng về một đêm với sự tham gia của đông đảo du khách, đêm 02/9 tại Mộc Châu island sẽ là ngày của nhiều dân tộc anh em khác nhau. Đến chương trình đêm nhạc, du khách sẽ được tận hưởng các hoạt động dân gian tiêu biểu. Đặc biệt là chương trình biểu diễn thời trang với bộ sưu tập "Ý A Xoè Thái" của nhà thiết kế Thạch Linh với Vedette: Hoa Hậu các Dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng, các trang phục thiết kế đặc sắc, tôn lên nét đẹp của bản sắc văn hoá vùng cao ; chương trình nghệ thuật ca múa nhạc với sự góp mặt của ca sĩ từ chương trình Sao Mai: Ca sĩ Ngọc Ký và ca sĩ Hương Ly; các trải nghiệm múa xoè, nhảy sạp...

Phiên chợ “Tiếng Khèn gọi bạn” Mộc Châu Island năm 2023 - Ảnh 6.

Phiên chợ “Tiếng Khèn gọi bạn” Mộc Châu Island năm 2023 - Ảnh 7.

Phiên chợ “Tiếng Khèn gọi bạn” Mộc Châu Island năm 2023 - Ảnh 8.

Du khách đến với Mộc Châu Island cùng với Phiên chợ "Tiếng Khèn gọi bạn" sẽ nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, ẩm thực đặc sắc đậm nét Tây Bắc. Ảnh: Nguyễn Vinh

Với nhiều hoạt động trải nghiệm vui chơi, văn hóa, ẩm thực… mang màu sắc, hương vị của núi rừng Tây Bắc, Mộc Châu Island cùng với Phiên chợ "Tiếng Khèn gọi bạn" sẽ là điểm đến, là điểm trải nghiệm nhiều thú vị mà du khách không thể bỏ lỡ trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2023 này.

Nguyễn Vinh