dd/mm/yyyy

Mộc Châu: Hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá hơn 700 triệu đồng cho người dân huyện Phù Yên

Để động viên, tiếp sức người dân huyện Phù Yên vượt qua khó khăn những ngày giãn cách xã hội, huyện Mộc Châu (Sơn La) đã ủng hộ các nhu yếu phẩm, hàng nông sản trị giá hơn 700 triệu đồng và 100 triệu đồng tiền mặt,

Chia sẻ khó khăn với người dân huyện Phù Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19, huyện Mộc Châu đã ủng hộ nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, bột mì, cá hộp, thịt hộp, nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính, đường, sữa và các loại rau, củ, quả.

Mộc Châu: Hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá hơn 700 triệu đồng cho người dân Phù Yên - Ảnh 2.

Người dân và các đoàn viên thanh niên huyện Mộc Châu đang vận chuyển nhu yếu phẩm, các mặt hàng nông sản lên xe tải hỗ trợ huyện Phù Yên. Ảnh: Sa Dung.

Chia sẻ với PV, ông Phạm Duy Hải, Chánh văn phòng UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho hay, để hỗ trợ người dân huyện Phù Yên đang gặp khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội, huyện Mộc Châu đã lên kế hoạch vận động tuyên truyền, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và bà con trong huyện ủng hộ rau củ, quả và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ sinh hoạt thường ngày trị giá hơn 700 triệu đồng và 100 triệu đồng tiền mặt.

Mộc Châu: Hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá hơn 700 triệu đồng cho người dân Phù Yên - Ảnh 4.

Rau, củ, quả được huyện Mộc Châu tập kết ở 1 địa điểm chuẩn bị từ trước để hỗ trợ người dân Phù Yên. Ảnh: Sa Dung.

Số lượng nhu yếu phẩm và các mặt hàng nông sản được huyện Mộc Châu ủng hộ huyện Phù Yên gồm: 9 tấn gạo; 2.000 thùng mì tôm, mì phở; 223 gói mì gạo, bún khô; 20kg bột mì; 760 hộp cá hộp, thịt hộp; 37 kg lạc khô; 749 chai nước mắm; 314 chai dầu ăn;  3.613 gói bột canh, muối, mì chính, hạt nêm; 63kg đường; 55 thùng sữa; 58 buồng chuối; hơn 19.000kg rau, củ, quả.

Mộc Châu: Hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá hơn 700 triệu đồng cho người dân Phù Yên - Ảnh 5.

Các mặt hàng nhu yếu phẩm, nông sản được huyện Mộc Châu huy động hỗ trợ huyện Phù Yên trị giá hơn 700 triệu đồng. Ảnh : Sa Dung.

Việc huyện Mộc Châu hỗ trợ các nhu yếu phẩm, mặt hàng nông sản cho huyện Phù Yên là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình đoàn kết, thống nhất tốt đẹp của bà con các dân tộc trên địa bàn huyện, góp sức cùng người dân địa phương bạn vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.


Hà Hoàng