dd/mm/yyyy

Mô hình chăn nuôi

Quảng Nam: Nuôi lợn từ khoản vay 10 triệu, anh nông dân đổi đời, xây được nhà đẹp

Thời gian qua, ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế trồng trọt, chăn nuôi tiêu biểu mang lại hiệu quả kinh tế cao nhờ nguồn vốn của Agribank.


Nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả ở Chiềng Hắc

Tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng mô hình sản xuất mang lại năng suất, hiệu quả kinh tế là những giải pháp đã và đang được xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La) triển khai thực hiện để giúp nông dân tăng thu nhập, cải thiện đời sống.


Mô hình chăn nuôi nào có thể giúp 1 người nông dân chăm sóc 3 vạn con gà?

Hiệu quả chăn nuôi này có được là nhờ vào ý tưởng táo bạo khi chi hàng tỷ đồng cho việc đầu tư vào công nghệ chăn nuôi mới từ châu Âu của anh Nguyễn Văn Tập - một nông dân xuất sắc ở huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.


Nông thôn Tây Bắc: Giàu lên nhờ nuôi bò nhốt chuồng

Từ bỏ tập quán chăn thả gia súc tự nhiên, mô hình trồng cỏ nuôi bò nhốt chuồng của chị Lương ở huyện Yên Châu (Sơn La) đã cho thu nhập cao.


Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam: Nam Giang đổi mới sản xuất, nâng tầm đặc sản...

Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày càng nâng cao... là những đổi thay rõ nét của huyện miền núi Nam Giang, tỉnh Quảng Nam sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM).


Kỹ thuật nuôi chim cút thịt: Chọn giống, chăm sóc và nuôi dưỡng

Với nhu cầu ngày càng tăng của thị trường về tiêu thụ các sản phẩm từ chim cút, ngày càng có nhiều trang trại nuôi chim cút phát triển. Đây được xem là mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao hiện nay.


Nam Định: "Đổ" tiền tỷ vào nuôi lợn theo cách mới lạ, ông nông dân này nuôi đâu thắng đó

Mặc dù mới áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi lợn nhưng trang trại của gia đình ông Nguyễn Văn Tiệp (thôn Tam Quang, xã Yên thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã thu được "quả ngọt" vượt trội hơn so với mô hình chăn nuôi chuồng hở trước đây.


Một phụ nữ Thái chia sẻ cách nuôi con biết ăn cả lá ngón

Ngoài nuôi trâu, bò, lợn, một phụ nữ dân tộc Thái ở Sơn La đã có thu thập cao nhờ nuôi thêm dê, loài vật biết ăn cả lá ngón không chết.


Hội Nông dân Sơn La: Cầm tay chỉ việc, giúp hội viên phát triển kinh tế

Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc việc giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế. Dù học nghề ngắn hạn hay chuyển giao kỹ thuật, thì các mô hình mà Hội đã hướng dẫn trực tiếp đều mang đến hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho các hội viên.


Lạng Sơn: Quan tâm đầu tư phát triển các mô hình HTX nông nghiệp, chăn nuôi

Trên địa bàn TP.Lạng Sơn (Lạng Sơn) hiện nay đang phát triển nhiều mô hình HTX sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi được đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần mang lại thêm thu nhập cho người dân địa phương.