dd/mm/yyyy

Mang trường đẹp cho em đến với học trò vùng cao Sơn La

Ngày 15/4, Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Dự án sức mạnh 2000 phối hợp với Tỉnh Đoàn tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình "Trường đẹp cho em" tại điểm trường Bó Kiếng, Trường tiểu học Tà Vài, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.
Mang trường đẹp cho em đến với  học trò vùng cao Sơn La - Ảnh 1.

Lễ khánh thành, bàn giao công trình "Trường đẹp cho em" tại điểm trường Bó Kiếng, Trường tiểu học Tà Vài, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu. Ảnh: Hoàng Quyên.

Công trình lớp học được xây dựng từ tháng 7/2021, 2 nhà cấp IV, với diện tích gần 200 m2, quy mô 5 phòng học phục vụ việc dạy và học tập của các thầy cô giáo và 51 học sinh dân tộc thiểu số. Tổng kinh phí 785 triệu đồng, từ nguồn tài trợ của Công ty Dentsu Redder.

Cô giáo Trần Thanh Dung, Phó Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Tà Vài, chia sẻ: Trước đây, nhà lớp học tại điểm trường Bó Kiếng chỉ là nhà tạm đã xuống cấp, vào mùa mưa bị dột, mùa đông gió lùa lạnh, khiến việc học tập của các em học sinh gặp không ít khó khăn. Bây giờ, có nhà lớp học khang trang như thế này các em học sinh sẽ yên tâm học tập hơn. 

Mang trường đẹp cho em đến với  học trò vùng cao Sơn La - Ảnh 2.

Mang trường đẹp cho em đến với  học trò vùng cao Sơn La - Ảnh 3.

Tỉnh Đoàn Sơn La và Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Dự án sức mạnh 2000 tặng quà cho nhà trường. Ảnh: Hoàng Quyên.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của các em học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn. Tiếp thêm động lực để cô và trò yên tâm bám trường, bám lớp, đẩy mạnh chất lượng giáo dục tại địa phương.

Mang trường đẹp cho em đến với  học trò vùng cao Sơn La - Ảnh 4.

Tỉnh Đoàn Sơn La và Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Dự án sức mạnh 2000 tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hoàng Quyên.

Đây là việc làm có ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, sự tin yêu, kỳ vọng của các tổ chức Đoàn, Hội, các nhà hảo tâm cùng đồng hành, sẻ chia khó khăn đối với các em học sinh dân tộc thiểu số nơi đây. Góp phần, hiện thực hóa ước mơ của các em tiếp tục chắp cánh cho một tương lai tươi sáng cho các em học sinh vùng cao.

Mang trường đẹp cho em đến với  học trò vùng cao Sơn La - Ảnh 5.

Các đại biểu cắt băng khánh thành "Trường đẹp cho em". Ảnh: Hoàng Quyên.

Mang trường đẹp cho em đến với  học trò vùng cao Sơn La - Ảnh 6.

Trồng cây lưu niệm tại điểm trường Bó Kiếng, Trường tiểu học Tà Vài. Ảnh: Hoàng Quyên.

Mang trường đẹp cho em đến với  học trò vùng cao Sơn La - Ảnh 7.

Tỉnh Đoàn tỉnh Sơn La và Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Dự án sức mạnh 2000 chụp ảnh lưu niệm cùng với các thầy cô giáo và học sinh điểm trường Bó Kiếng. Ảnh: Hoàng Quyên.


Việc khánh thành "Trường đẹp cho em" nằm trong Chương trình "Điều ước cho em" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đề án Itrithuc phát động và triển khai tại các địa bàn khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Mùa Xuân