dd/mm/yyyy

Luật đất đai

Người dân tự ý san lấp đất nông nghiệp trong trường hợp nào thì bị phạt tiền?

Theo luật sư, Luật Đất đai 2013 có quy định cấm người dân tự ý san lấp đất nông nghiệp và nêu rõ mức xử phạt.


Khi nhà đã cháy rồi…

Chỉ vài thế hệ trước, khi một trí thức trẻ được tuyển dụng vào một cơ quan nhà nước, họ sẽ có thể được phân chia để sử dụng một phần của căn nhà tập thể, ngày nay thì không thể, mức lương khởi điểm của một công chức chắc chắn còn chưa đủ để có thể thuê một chỗ ở như chính chung cư mini vừa bị cháy.


Cách chuyển đất nông nghiệp sang đất ở nhanh nhất năm 2023

Cách chuyển đất nông nghiệp sang đất ở nhanh nhất năm 2023 được nêu rõ trong Luật Đất đai 2013 và Nghị định 43/2014/NĐ-CP. Tại các quy định này nêu rõ trường hợp, điều kiện các thủ tục để chuyển đất nông nghiệp sang đất ở.


Vụ một Nông dân Việt Nam xuất sắc ở Hưng Yên kêu cứu: Giao Thanh tra huyện vào cuộc

Liên quan đến vụ việc một Nông dân Việt Nam xuất sắc ở Hưng Yên kêu cứu vì bị san lấp mất ao cá, vườn cây ăn quả mà chưa nhận được đền bù, PV Báo NTNN/điện tử Dân Việt đã trao đổi với các cơ quan chức năng của huyện Ân Thi nhằm làm rõ vấn đề và được biết, hiện UBND huyện đang cho thanh tra vào cuộc.


Mức xử phạt khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở năm 2023 người dân nên biết

Mức xử phạt khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở năm 2023 được quy định rõ tại Luật Đất đai 2013 và Nghị định 91/2019/NĐ-CP.


Những lưu ý quan trọng khi chuyển nhượng đất nông nghiệp năm 2023

Theo quy định hiện hành, riêng đối với các loại đất như đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong các trường hợp cụ thể.


Người dân khi mua đất nông nghiệp để chuyển sang đất ở năm 2023 cần nắm 5 lưu ý này

Theo luật sư, theo dõi quy định tại Luật Đất đai 2013 người dân có thể nắm rõ 5 lưu ý khi mua đất nông nghiệp để chuyển sang đất ở năm 2023.


4 tài sản gắn liền với đất được cấp sổ đỏ năm 2023 người dân nhất định phải nắm được

Nhà ở, công trình xây dựng khác, rừng trồng, cây lâu năm là những tài sản gắn liền với đất được cấp sổ đỏ năm 2023 theo quy định hiện hành.


Vì sao nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện ở Bình Định cấp đất sai quy định "thoát" kỷ luật?

Khi còn là Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Canh (Bình Định), ông Nguyễn Trọng Hường đã ký quyết định giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 5 hộ dân, không đúng quy định. Trong đó, có 2 cựu Chủ tịch UBND xã, đã được cấp đất sai quy định.


Đại biểu Quốc hội lo doanh nghiệp mua hết đất nông nghiệp, đất rừng để xây nhà ở thương mại

Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Nguyễn Công Long bày tỏ lo ngại "nếu không cẩn thận, nhà đầu tư bất động sản có quyền mua hết đất nông nghiệp, đất rừng xây nhà ở thương mại".