dd/mm/yyyy

Lào Cai: Khánh thành và bàn giao nhà Khăn Quàng Đỏ

Ngày 8/7, Huyện đoàn Văn Bàn, các nhà hảo tâm và UBND xã Võ Lao đã khánh thành và bàn giao nhà Khăn Quàng Đỏ số 6 tại xã Võ Lao (Văn Bàn, Lào Cai).

Theo đó, Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ số 6 được khánh thành và bàn giao cho gia đình em Phạm Quốc Đại, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học số 1 Võ Lao (Văn Bàn, Lào Cai). Ngôi nhà có diện tích 60m2 có tổng giá trị 80 triệu đồng.

Gia đình em Đại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ bỏ nhà đi khi em còn nhỏ. Bố đi làm thuê xa nhà thường xuyên, Đại phải ở nhà với bà nội già yếu trong căn nhà đã cũ đã xuống cấp, gia đình không có khả năng sửa chữa và làm lại nhà.

Lào Cai: Khánh thành và bàn giao nhà Khăn quàng đỏ - Ảnh 1.

Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ số 6 được khánh thành và bàn giao cho gia đình em Phạm Quốc Đại, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học số 1 Võ Lao (Văn Bàn, Lào Cai). (Ảnh: PV Tây Bắc)

Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Đại, Huyện đoàn Văn Bàn (Lào Cai) đã huy động xã hội hóa từ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng và ngày công lao động làm nhà. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, qua đó, giúp gia đình em Đại giảm bớt một phần khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhà "Khăn quàng đỏ" là những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và kỷ niệm 115 năm Ngày thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907 - 12/7/2022).

PV Tây Bắc