dd/mm/yyyy

Lào Cai: 321 tấn sầu riêng xuất qua Cửa khẩu quốc tế Kim Thành

Sau 1 tháng được chính thức xuất khẩu đã có 321 tấn sầu riêng được thông quan qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, Lào Cai).

Sầu riêng xuất khẩu thuận lợi

Sau 1 tháng được chính thức xuất khẩu, đến nay 321 tấn sầu riêng được thông quan qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, thành phố Lào Cai (Lào Cai), với kim ngạch xuất khẩu đạt gần 26 tỷ đồng.

Lào Cai: 321 tấn sầu riêng được xuất khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Kim Thành - Ảnh 1.

Từ ngày 11/10, đến nay 321 tấn sầu riêng được thông quan qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành. (Ảnh: Trung Kiên)

Để thông quan thuận lợi, các doanh nghiệp phải đáp ứng được yêu cầu của các cơ quan chuyên ngành về kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; thực hiện đúng quy cách về đóng gói, đảm bảo truy xuất nguồn gốc chính xác…

Song song với quản lý chặt chẽ theo quy định, tỉnh Lào Cai cũng chỉ đạo các ngành chức năng tại cửa khẩu tạo điều kiện tốt nhất về bến bãi, phân luồng, khai báo hải quan; chủ động liên lạc, phối hợp với phía Trung Quốc để hoạt động thông quan được nhanh chóng.

Mặt hàng sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch qua Cửa khẩu Kim Thành kể từ ngày 11/10, trên cơ sở nghị định thư được ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nôn thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả sầu riêng xuất khẩu của Việt Nam.

PV Tây Bắc