dd/mm/yyyy

Lai Châu: Phát hiện 2 vụ lén lút trồng cây thuốc phiện

Công an huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) vừa phát hiện 2 vụ người dân lén lút trồng cây thuốc phiện với tổng số hơn 2.000 cây...

Trồng cây thuốc phiện "làm thuốc" chữa bệnh cho vật nuôi

Khoảng 12h45p ngày 6/3, tổ công tác Công an huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) phối hợp với Công an xã Pú Đao tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự tại bản Nậm Đắc, xã Pú Đao, huyện Nậm Nhùn.

Quần chúng nhân dân báo tin tại khu lán nương của gia đình Mua A Páo (SN 1971), có trồng cây thuốc phiện. Tổ công tác đã triển khai lực lượng kiểm tra tại địa điểm trên phát hiện 4 thửa ruộng trồng cây màu xanh nghi là cây thuốc phiện đã có hoa và quả với tổng số 1.950 cây.

Trồng gần 2.000 cây thuốc phiện "làm thuốc" chữa bệnh cho vật nuôi  - Ảnh 1.

Đối tượng Mua A Páo tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Lực lượng Công an mời chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc. Quá trình làm việc, Mua A Páo khai nhận số cây màu xanh trên là cây thuốc phiện. Mua A Páo đã xin hạt giống từ một người không rõ họ tên tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu) mang về gieo với mục đích "làm thuốc" chữa bệnh cho vật nuôi trong nhà.

Trước đó, vào lúc 12h cũng tại bản Nậm Đắc, xã Pú Đao, huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu), lực lượng chức năng cũng đã tiến hành lập biên bản, phá nhổ 60 cây thuốc phiện đã có hoa và quả tại lán nương của gia đình anh Mùa A Thề (SN 1964) có hành vi lén lút trồng cây thuốc phiện.

Trồng gần 2.000 cây thuốc phiện "làm thuốc" chữa bệnh cho vật nuôi  - Ảnh 2.

Đối tượng Mùa A Thề bên cạnh nương thuốc phiện. (Ảnh: CACC)

 Hiện, Công an huyện Nậm Nhùn đang tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

PV Tây Bắc