dd/mm/yyyy

Khu vực biên giới

Bộ NNPTNT báo cáo Thủ tướng, Phó Thủ tướng kết quả xúc tiến thương mại ở hai tỉnh của Trung Quốc

Bộ NNPTNT vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang về việc triển khai Công điện số 492/CĐ-TTg ngày 31/5/2023 chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc


Ukraine pháo kích khu vực biên giới Nga, UAV phát nổ trên bầu trời Belgorod

Một vụ nổ xảy ra tại thành phố Belgorod của Nga vào chiều ngày 1/6. Hai người bị thương và cửa sổ của các tòa nhà gần đó bị vỡ.


Nông sản xuất sang Trung Quốc ùn ứ, Thủ tướng yêu cầu "nóng"

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh có cửa khẩu tại biên giới phía Bắc, các Bộ trưởng đàm phán, phối hợp với phía Trung Quốc để đơn giản hóa các thủ tục, tăng thời gian và hiệu suất thông quan, không để tái diễn tình trạng nông sản bị ùn ứ tại cửa khẩu.


Chính phủ bổ sung nhiều quy định về đại lý đổi tiền của nước có chung biên giới

Theo đó, Nghị định 23/2023/NĐ-CP bổ sung Điều 6a về điều kiện đối với tổ chức kinh tế thực hiện hoạt động đại lý đổi tiền của nước có chung biên giới.


Quân đội Armenia giao tranh với Azerbaijan ở khu vực biên giới

Theo Bộ Quốc phòng Armenia, các lực lượng quân sự của Azerbaijan đã bắt đầu chiến đấu với Armenia hôm 11/4


Bộ Công Thương tính cấm xuất khẩu tiểu ngạch với Trung Quốc từ năm 2028

Bộ Công Thương vừa đưa ra đề xuất cấm hoạt động xuất nhập khẩu tiểu ngạch hàng hoá Việt Nam với Trung Quốc bắt đầu từ năm 2028, xuất nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức trao đổi hàng hoá giữa cư dân biên giới qua đường mòn, lối mở.


Nạn bắt cóc ở Mexico: Mối hiểm họa khôn lường tại biên giới nước Mỹ

Vụ việc 4 người Mỹ bị bắt cóc ở Mexico giữa ban ngày là hồi chuông cảnh tỉnh về mức độ nguy hiểm tại vùng biên giới giữa Mỹ và Mexico - địa bàn hoạt động của rất nhiều băng đảng bạo lực.


Kiểm soát ma túy trên tuyến vành đai biên giới

Lực lượng chức năng Sơn La phối hợp với Trung tâm điều phối Sông Mekong an toàn về kiểm soát ma túy khảo sát thực tế công tác kiểm soát ma tuý trên tuyến biên giới.


Bắt giữ nam thanh niên mua bán số lượng lớn thuốc phiện

Công an huyện Mường La (Sơn La) đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng về hành vi mua bán trái phép gần 5kg thuốc phiện.


Belarus tăng cường tuần tra biên giới sau khi máy bay Nga bị phá hủy

Belarus được cho là đang gia tăng tuần tra dọc theo một phần biên giới nước này sau khi một chiếc máy bay hiếm của Nga bị phá hủy.