dd/mm/yyyy

HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng: 2 tấn thanh long ruột đỏ "bay" sang Pháp

HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa xuất khẩu 2 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Pháp.

2 tấn thanh long ruột đỏ của HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng xuất khẩu đi Pháp

Hôm nay (14/1), thông tin với phóng viên Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt/Điện tử Trang Trại Việt, bà Nguyễn Thị Dung, Phó Giám đốc HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng cho biết: Ngày 13/1, HTX đã thu hoạch, đóng gói và vận chuyển 2 tấn thanh long ruột đỏ xuất khẩu sang thị trường Pháp bằng đường hàng không; quả thanh long ruột đỏ được HTX thu mua của các hộ dân liên kết với HTX với giá 35.000 đồng/kg.

HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng có 2 tấn thanh long ruột đỏ "bay" sang Pháp - Ảnh 1.

Các thành viên HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng thu hoạch quả thanh long ruột đỏ để xuất khẩu. Ảnh: Yến Linh.

HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng là HTX đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sơn La xuất khẩu thanh long ruột đỏ sang thị trường Pháp. 

Phó Giám đốc HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng chia sẻ: Để quả thanh long ruột đỏ đủ điều kiện xuất khẩu, các thành viên phải kiểm soát toàn bộ quy trình từ khâu chăm sóc, cắt tỉa cành để tạo nên sản phẩm tốt, an toàn; đồng thời phải lấy mẫu và kiểm nghiệm sản phẩm.

HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng có 2 tấn thanh long ruột đỏ "bay" sang Pháp - Ảnh 2.

Nhờ chăm sóc tốt theo quy trình kỹ thuật nên quả thanh long ruột đỏ của HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng được khách hàng trong nước và thế giới tin dùng. Ảnh: Tuệ Linh.

Theo đó, quả thanh long ruột đỏ xuất khẩu sang thị trường Pháp đảm bảo các tiêu chuẩn: Có mã số vùng trồng, được kiểm dịch thực vật, có mẫu mã đẹp, đồng đều, trọng lượng từ 350 gram/quả trở lên, với giá bán 35.000 đồng/kg. 

Được biết, HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng được thành lập năm 2016, với 10 thành viên liên kết trồng cây ăn quả và 5,5 ha thanh long ruột đỏ. Đến nay, HTX đã phát triển lên 200 thành viên và có 1.500 ha điện tích cây ăn quả các loại. Trong đó có hơn 200 ha thanh long ruột đỏ được trồng tập trung ở huyện Mai Sơn, Thuận Châu, Yên Châu và Mộc Châu với sản lượng thanh long 3.000 tấn. 

Từ những năm 2020, HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng đã bắt đầu xuất khẩu quả thanh long ruột đỏ sang thị trường Liên bang Nga. Nhờ sản xuất theo hướng hữu cơ, đầu năm mới 2023, HTX tiếp tục có những chuyến thanh long ruột đỏ đầu tiên "bay" sang thị trường Pháp.

Tuệ Linh