dd/mm/yyyy

Hội Nông dân Sơn La hỗ trợ hàng trăm tấn nông sản cho các địa phương chống dịch

Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã quyên góp, ủng hộ hàng trăm tấn nông sản để hỗ trợ người dân các tỉnh, thành phố đang chịu nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Đây là chương trình "triệu phần quà, nghìn tấn nông sản" nghĩa tình cùng cả nước vượt qua dịch Covid-19, nhằm chia sẻ với người dân hoàn cảnh khó khăn trong khu vực cách ly, khu phong toả do dịch Covid-19 gây ra tại thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Nam.

Hội Nông dân Sơn La hỗ trợ trên 100 tấn nông sản cho các tỉnh, thành phố chống dịch - Ảnh 1.

Chuyến xe tải chở đầy ắp các loại rau củ quả để hỗ trợ các tỉnh, thành phố sớm vượt qua đại dịch Covid-19. Ảnh: Quàng Hương.

Cụ thể, từ ngày 20/9 đến hết ngày 23/9, cán bộ, hội viên Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã vận động, ủng hộ 120 tấn nông sản, trong đó: Hỗ trợ Hội Nông dân thành phố Hà Nội 8 tấn; tham gia vào chương trình của tỉnh hỗ trợ cho Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng 80 tấn; Hội Nông dân các huyện, thành phố trực tiếp hỗ trợ cho Hội Nông dân các huyện của thành phố Hà Nội là 32 tấn.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân các huyện trên địa bàn tỉnh Sơn La đã hỗ trợ huyện Phù Yên - địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 gây ra, 60 tấn nông sản. 

Hội Nông dân Sơn La hỗ trợ trên 100 tấn nông sản cho các tỉnh, thành phố chống dịch - Ảnh 2.

Hội Nông dân tỉnh Sơn La ủng hộ 2 tấn nông sản cho nhân dân huyện Thạch Thất. Ảnh Quàng Hương.

Nông sản được Hội Nông dân tỉnh Sơn La chuyển đến các tỉnh, thành phố đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid -19 lần này, gồm: Rau, củ, quả các loại. Đây là những nông sản được cán bộ, hội viên Hội Nông dân các cấp địa bàn tỉnh ủng hộ và tập kết về đầu mối tại Hội Nông dân tỉnh Sơn La. Sau đó, sẽ chuyển trực tiếp đến các tỉnh, thành phố.

Hội Nông dân Sơn La hỗ trợ trên 100 tấn nông sản cho các tỉnh, thành phố chống dịch - Ảnh 3.

Hội Nông dân tỉnh Sơn La ủng hộ 3 tấn nông sản cho chương trình "Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình" trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Quàng Hương.

Có thể nói, trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề cho người, sản xuất và đời sống của nhân dân, nhất là tại các tỉnh, thành phố phía Nam và thành phố Hà Nội; việc cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Sơn La vận động, ủng hộ hàng trăm tấn nông sản thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với người dân các tỉnh, thành phố, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế...

Hội Nông dân Sơn La hỗ trợ trên 100 tấn nông sản cho các tỉnh, thành phố chống dịch - Ảnh 4.

Hội Nông dân tỉnh Sơn La ủng hộ 3 tấn nông sản cho nhân dân huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Quàng Hương.


Ngọc Anh - Trường Chính trị tỉnh Sơn La