dd/mm/yyyy

Hội đồng châu Âu

Tổng thống Zelensky chỉ ra 5 việc cần làm để ngăn xung đột Ukraine kéo dài

Tổng thống Volodymyr Zelensky phát biểu trước Hội đồng châu Âu và liệt kê ra 5 việc cần làm để ngăn xung đột Ukraine kéo dài.


2,5 tấn uranium "mất tích" ở Libya làm dấy lên lo ngại về an ninh

Cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc cho biết hôm 16/3, khoảng 2,5 tấn uranium tự nhiên được lưu trữ tại một địa điểm ở Libya bị chiến tranh tàn phá đã biến mất, làm dấy lên lo ngại về an ninh và phổ biến vũ khí hạt nhân.


Kêu gọi sa thải ngay lập tức con trai tướng tình báo Nga khỏi cơ quan của Hội đồng châu Âu

Thành viên của Ủy ban đặc biệt về can thiệp nước ngoài của Nghị viện châu Âu, Tomáš Zdechovský vừa kêu gọi sa thải ngay lập tức con trai của một quan chức cấp cao của Cơ quan tình báo nước ngoài Nga khỏi cơ quan của Hội đồng châu Âu.


EU gỡ bỏ tần suất kiểm soát một số mặt hàng rau gia vị Việt Nam

Rau mùi, húng quế, bạc hà, mùi tây xuất khẩu sang EU đã được đưa ra khỏi danh sách kiểm soát từ tháng 2/2023, tuy nhiên, thanh long và mì tôm Việt Nam vẫn tiếp tục bị kiểm tra tại cửa khẩu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.


Ngoại trưởng Đức bị chỉ trích dữ dội vì bình luận 'chiến tranh với Nga'

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi phát biểu tại Hội đồng Nghị viện của Hội đồng Châu Âu (PACE) rằng Đức đang có chiến tranh với Nga.


Ông Putin bị tố có nhiều đồng minh bí mật ở châu Âu

Nhật báo La Vanguardia của Tây Ban Nha dẫn lời Thủ tướng Pedro Sánchez ngày 17/1 cho biết, có nhiều người ủng hộ thầm lặng Tổng thống Nga Vladimir Putin và chính quyền Nga ở các nước châu Âu.


Nga sẽ ngừng tham gia hàng chục hiệp ước châu Âu?

Hôm 17/1, Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu các nhà lập pháp Nga thông qua một đạo luật chính thức chấm dứt tham gia vào 21 hiệp ước và điều lệ liên quan đến Hội đồng Châu Âu.


Các quốc gia hùng mạnh nhất trên trái đất vào năm 2022

US News and World Report đã xếp hạng các quốc gia hùng mạnh nhất thế giới cho năm 2022.


Ngoại trưởng Belarus đột ngột qua đời chưa rõ nguyên nhân

Hôm 26/11, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makey đã đột ngột qua đời ở tuổi 64, hãng thông tấn Belta của Belarus đưa tin, dẫn lời người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Anatoly Glaz.


Đặc biệt hữu dụng trong chiến dịch Ukraine, Nga quyết tâm tăng cường sản xuất loại vũ khí này

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev cho biết nước này cần phải tăng cường sản xuất các loại máy bay không người lái (UAV) sau khi chúng đã chứng minh được hiệu quả chiến đấu trong cuộc xung đột quân sự đang diễn ra giữa Moscow và Kiev.