dd/mm/yyyy

Hội chợ Sâm Lai Châu: Mở ra nhiều dự án quan trọng

Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động thu hút gần 6.000 lượt người tham gia, Hội chợ Sâm Lai Châu đã bế mạc vào tối ngày 13/11.

Hội chợ Sâm Lai Châu mở ra nhiều dự án quan trọng.

Hội chợ Sâm Lai Châu vinh dự được đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Hội chợ Sâm Lai Châu: Mở ra nhiều dự án quan trọng - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm quan các gian hàng của Hiệp hội sâm Lai Châu tại hội chợ. Ảnh Tuấn Hùng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm quan các gian hàng của Hiệp hội sâm Lai Châu tại hội chợ. Ảnh Tuấn Hùng

Hội chợ đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển vùng Sâm Lai Châu; Hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật phát triển Sâm Lai Châu; trưng bày Bản đồ định hướng vùng phát triển cây sâm của tỉnh Lai Châu và của 6 huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường, Tân Uyên.

Hội chợ Sâm Lai Châu có hàng chục gian hàng trưng bày sâm và các sản phẩm từ sâm của Hiệp hội sâm Lai Châu, Hàn Quốc. Ngoài ra, tại hội chợ cũng giới thiệu, tái hiện không gian văn hóa của 5 bản du lịch cộng đồng tiêu biểu của Lai Châu; trưng bày 30 gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu…

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, những dấu ấn quan trọng, góp phần giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi trong đầu tư phát triển và quảng bá cây Sâm Lai Châu đến cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh và bạn bè quốc tế. 

Hội chợ Sâm Lai Châu: Mở ra nhiều dự án quan trọng - Ảnh 3.

Hội chợ sâm Lai Châu 2022 thu hút sự quan tâm của đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp, người dân trong cả nước. Ảnh Tuấn Hùng

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh kết nối, giao lưu xúc tiến hợp tác đầu tư trong phát triển cây Sâm Lai Châu, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Lai Châu.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã tặng Bằng khen cho 21 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022.


Tuấn Hùng - Thanh Ngân - Phạm Hoài