dd/mm/yyyy

Giá thịt lợn

Giá lợn hơi giảm, giá thức ăn tăng cao, người chăn nuôi lợn ở Thanh Hóa lỗ chồng lỗ

Giá thức ăn liên tiếp tăng cao, giá lợn hơi thì liên tục giảm khiến người chăn nuôi lợn lỗ lại chồng thêm lỗ. Vì vậy, nhiều nông hộ, trang trại nhỏ ở Thanh Hóa phải thay đổi khẩu phần ăn để duy trì đàn và cầm cự trong chăn nuôi lợn.


Giá lợn hơi giảm sâu, chuyên gia chỉ rõ lý do

Theo ông Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, ngành chăn nuôi chưa bao giờ gặp khó khăn như năm 2022 khi giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh, trong khi giá lợn hơi, thịt gia cầm lại giảm mạnh.


Giá lợn hơi tụt dốc, người chăn nuôi ngậm đắng nuốt cay nhìn tiền tỷ "bốc hơi"

Giá lợn hơi ở hầu hết các tỉnh, thành phố đang ở mức thấp dưới giá thành, dao động trong khoảng 48.000- 50.000 đồng/kg. Với mức giá này, người chăn nuôi cả nước đang thua lỗ nặng.


Trong nước người chăn nuôi gồng mình gánh lỗ, vì sao vẫn chi số tiền khủng nhập khẩu thịt?

Trong khi chăn nuôi trong nước, đặc biệt là ngành nuôi lợn đang trong cảnh thua lỗ, giá bán ra thấp hơn giá thành thì người chăn nuôi vẫn đang tiếp tục gánh thêm sức ép lớn từ các loại thịt nhập khẩu.


Bản tin Dân Việt Nóng ngày 12/12: Nghịch lý cận Tết, giá thịt lợn giảm từ chuồng đến chợ

Giá thịt lợn giảm từ chuồng đến chợ; Hơn 100 gian hàng phở hội tụ trong gala Ngày của Phở tại Nam Định; Làng hoa Sa Đéc tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết; Cập nhật giá nông sản mới nhất... là những thông tin chính trong Bản tin Dân Việt Nóng hôm nay.


Sắp vào cao điểm Tết, vì sao giá thịt lợn ‘rơi’ tự do?

Giá lợn hơi tiếp tục giảm đồng loạt trên cả nước khiến người chăn nuôi thấp thỏm dù đang trong cao điểm tiêu thụ Tết. Trong khi đó, tại các chợ truyền thống, siêu thị, theo các tiểu thương, sức mua cũng èo uột chỉ bằng 60-70% so với giữa năm.


Trung Quốc tăng nhập khẩu thịt lợn, Việt Nam có nên nới lỏng rào cản bán lợn qua biên giới?

Giá lợn hơi trên cả nước có xu hướng giảm trong nửa cuối tháng 11/2022, trong khi đó, Trung Quốc đã phải 7 lần "mở kho" dự trữ thịt lợn để cung cấp cho thị trường nhằm ổn định giá. Thực tế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu Bộ NNPTNT nghiên cứu đề xuất nới lỏng rào cản để bán lợn qua biên giới.


Giá lợn hơi khó đoán, thị trường chờ đến Noel để bứt tốc, cứu giá lợn cách nào?

Thị trường lợn hơi biến động không nhiều, nên việc dự đoán cho chiều hướng giá sắp tới rất khó, có thể gần tới Noel tình hình giá lợn mới mới có chuyển biến tích cực hơn...


Giá lợn hơi đi ngược chiều, nhà nông thấp thỏm

Nhiều tháng qua, giá các sản phẩm chăn nuôi như thịt lợn, gia cầm liên tục có chiều hướng giảm, đặc biệt giá lợn hơi đang ở mức dưới giá thành. Điều này khác hẳn với quy luật bình thường, bởi những tháng cuối năm thường là cao điểm về nhu cầu tiêu thụ thịt lợn, thị trường lẽ ra phải sôi động, mua bán nhộn nhịp…


Nghiên cứu xuất khẩu thịt lợn: Mở cửa xuất khẩu được thì quá tốt, giá lợn hơi sẽ tăng lên

"Với giá lợn hơi như hiện nay thì người chăn nuôi không có lãi. Do vậy, chúng ta cần tìm nhiều giải pháp thúc đẩy tiêu thụ. Nếu xuất khẩu được thì tốt quá" - ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam nhận định khi trao đổi với PV Dân Việt.