dd/mm/yyyy

Gần 2.000 diễn viên tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam

Tối 26/5, tại Quảng trường Tây Bắc, TP. Sơn La (Sơn La) đã diễn ra Tổng duyệt Chương trình Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Clip: Gần 2.000 diễn viên sẽ tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022

Chương trình tổng duyệt Lễ Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 diễn ra theo kịch bản, gồm phần lễ và chương trình nghệ thuật được dàn dựng với các phần: "Tinh hoa đất trời"; Sơn La - Bừng sáng miền Tây Bắc; Nông sản Việt - Khát vọng hội nhập. Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc đã cơ bản hoàn thành.

Gần 2.000 diễn viên sẽ tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 2.

Chương trình khai mạc Festival trái cây, sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La. Ảnh: Văn Ngọc

Chương trình nghệ thuật chuẩn bị cho lễ khai mạc Festival trái cây, sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La được gói gọn trong 90 phút, tập trung quảng bá hình ảnh về các loại nông sản đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV và tiếp sóng tại Đài Phát thanh - Truyền hình của các địa phương vào 20h10' ngày 28/5/2022 tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La. 

Gần 2.000 diễn viên sẽ tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 3.

Chương trình tổng duyệt Lễ Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 diễn ra theo kịch bản, gồm phần lễ và chương trình nghệ thuật. Ảnh: Văn Ngọc

Bà Đồng Thu Hà, Nghệ sĩ nhân dân, Tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật, cho biết: "Chương trình nghệ thuật để chuẩn bị cho lễ khai mạc Festival trái cây, sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La vào tối 28/5 có gần 2.000 người là nghệ sỹ, diễn viên chuyên, không chuyên tham gia.

"Điểm nhấn sẽ là vòng xòe đoàn kết của đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La. Với vai trò là tổng đạo diễn của chương trình chúng tôi đã chuẩn bị tập luyện rất kỹ lưỡng trong 3 tháng nay để hướng tới sự kiện quan trọng nhất cả nước". bà  Hà nói

Gần 2.000 diễn viên sẽ tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 4.

Tiết mục múa xòe đoàn kết. Ảnh: Văn Ngọc

Chị Hà Thị Vinh, diễn viên quần chúng bản Chậu Cọ, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La, chia sẻ: Là một người con của Sơn La tôi rất tự hào vì được tham gia vào đội múa xòe Thái trong chương trình nghệ thuật khai mạc Festival trái cây, sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La. Đây là một chương trình rất ý nghĩa đối với người dân Sơn La nói riêng và người dân cả nước nói chung.

Gần 2.000 diễn viên sẽ tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 5.

Chương trình nghệ thuật để chuẩn bị cho lễ khai mạc Festival trái cây, sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 có gần 2.000 người là nghệ sỹ, diễn viên chuyên, không chuyên tham gia. Ảnh: Văn Ngọc.

Gần 2.000 diễn viên sẽ tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 6.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Sơn La, có quy mô toàn quốc, lớn nhất từ trước đến nay. Ảnh: Văn Ngọc.

Gần 2.000 diễn viên sẽ tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 7.

Những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc. Ảnh: Văn Ngọc

Gần 2.000 diễn viên sẽ tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 8.

Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc đã cơ bản hoàn thành. Ảnh: Văn Ngọc

Festival trái cây và sản phẩm OCOP lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Sơn La, có quy mô toàn quốc, lớn nhất từ trước đến nay, nhằm quảng bá những sản phẩm, giới thiệu những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, với những vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc, tôn vinh các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La. Qua đó góp sức cùng với cả nước phục hồi, ổn định kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19.

Văn Ngọc - Mùa Xuân