dd/mm/yyyy

Dừa bến tre

Dừa tươi mất giá nhưng các mặt hàng kẹo dừa hút hàng

Thời gian gần đây, trái dừa khô và dừa tươi ở tỉnh Bến Tre rớt giá, đầu ra khó khăn; trong khi đó các mặt hàng kẹo dừa thì đầu ra thuận lợi, hút hàng, người làm nghề này có lãi khá.


Những điều ít biết về giá trị kinh tế của loài cây đặc trưng của Bến Tre

Dừa là cây trồng chủ lực của tỉnh Bến Tre, đóng góp rất lớn vào nguồn ngân sách tỉnh nhà. Hiện giá dừa thô đang giảm mạnh, nhưng không thể phủ định giá trị kinh tế từ cây dừa mang lại, từ thân cây dừa cho đến trái dừa, vỏ dừa, lá dừa… đều được tận dụng làm ra nhiều sản phẩm khác nhau.


Bến Tre thu 6,53 tỷ USD nhờ bán nông sản cho 130 quốc gia, vùng lãnh thổ nhưng ở thị trường này còn khiêm tốn

Trong tổng số kim ngạch xuất khẩu nông, thủy sản của Bến Tre giai đoạn 2016 - 2021 là 6,53 tỷ USD, thị trường các nước Hồi giáo mới đạt gần 154 triệu USD, cho thấy dư đẩy mạnh xuất khẩu nông, thủy sản của Bến Tre còn rất lớn.


23 dự án khởi nghiệp nông nghiệp khu vực ĐBSCL tìm vé vào chung kết

Trong 2 ngày 7 và 8/9, cuộc thi “Dự án Khởi nghiệp Nông nghiệp - đổi mới sáng tạo” lần 8 năm 2022 diễn ra vòng bán kết 1 tại TP. Long Xuyên, An Giang. Có 23 dự án khởi nghiệp nông nghiệp của thí sinh tại các tỉnh khu vực ĐBSCL cùng tham gia giành "vé" vào chung kết...


Cơ hội nào cho sản phẩm dừa Việt Nam "bén rễ" thị trường Australia

Các sản phẩm từ dừa Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên thị trường nước bạn, hầu hết các siêu thị lớn tại Australia đã nhập khẩu nước dừa mang thương hiệu Việt.


Lão nông nổi tiếng khắp Bến Tre nhờ vườn bưởi hữu cơ cho thu nhập cao

Vườn bưởi da xanh của người nông dân ở Bến Tre đã áp dụng tốt các tiến bộ kỹ thuật, đạt năng suất và chất lượng cao được thị trường ưa chuộng.


Ngon nhức nhối với nấm mối đất Cửu Long

Miền sông nước Cửu Long được mẹ thiên nhiên ưu ái khi có những loại đặc sản theo mùa vô cùng đặc biệt và khó có thể tìm thấy ở những nơi khác. Nổi bật trong số này chính là "hoa hậu miệt vườn" nấm mối khi giá của loại đặc sản có thể lên đến bạc triệu.


Mộng dừa Bến Tre bán nhiều nơi ở TP HCM

Mộng dừa vốn là “hàng hiếm”, người dùng muốn thưởng thức phải đặt trước, song nay được bán rong khắp đường phố TP HCM


Dừa khô rớt giá xuống mức thấp nhất nhiều năm qua ở ĐBSCL

So với cách nay khoảng 1 tháng, giá dừa khô nguyên liệu tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL giảm thêm ít nhất 5.000-10.000 đồng/chục (12 trái) và đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua.


Trung Quốc ngừng mua, giá dừa chỉ còn 2.000 đồng/trái, Bến Tre kiến nghị khẩn Bộ NNPTNT, Công Thương

UBND tỉnh Bến Tre vừa có Công văn 417 ngày 4/7/2022 kiến nghị Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương hỗ trợ tỉnh Bến Tre xúc tiến thương mại, kết nối với các thị trường xuất khẩu để tiêu thụ dừa trong bối cảnh giá dừa xuống thấp do Trung Quốc không mua.