dd/mm/yyyy

Điện lực việt nam

EVN: Nhiều "website lạ" thông tin sai về lịch dừng, giảm cung cấp điện

EVNNPC chỉ sở hữu website tại địa chỉ: https://npc.com.vn/ và khách hàng có thể tra cứu lịch ngừng, giảm cung cấp điện tại website Trung tâm Chăm sóc khách hàng có địa chỉ: https://cskh.npc.com.vn.


Bộ Công Thương lập đoàn thanh tra về cung ứng điện

Đoàn thanh tra của Bộ Công Thương sẽ làm rõ việc vận hành hệ thống điện, vấn đề truyền tải điện cũng như huy động các nguồn năng lượng tái tạo chuyển tiếp.


Thứ trưởng Bộ Công Thương: Đường dây truyền tải điện Bắc Nam hoàn toàn đủ cho điện tái tạo

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, hiện 4 mạch của đường truyền tải điện Bắc Nam 500kV đủ sức truyền tải, hấp thụ công suất điện tái tạo.


Bộ Công Thương hoả tốc yêu cầu EVN, địa phương đàm phán giá điện tái tạo đang chờ

Bộ Công Thương vừa phát đi văn bản hoả tốc, yêu cầu EVN, các đơn vị có chức năng của Bộ Công Thương, các địa phương có dự án điện tái tạo khẩn trương tối đa xem xét hồ sơ, đơn giản hoá nhưng chặt chẽ về thủ tục đẩy nhanh tiến độ đàm phán giá điện.


Đại biểu Quốc hội: "Hơn 4.600 MW điện tái tạo không được đấu lưới, phải nhập điện Trung Quốc... có buồn không!?"

"Việt Nam là cường quốc điện gió do thiên nhiên ưu đãi, nhưng vì sao chúng ta phải nhập khẩu lâu dài điện từ Trung Quốc? Theo tôi câu trả lời là không khó! Tại sao EVN lỗ triền miên, mỗi năm hàng chục nghìn tỷ đồng như vậy?", đại biểu Lê Thanh Vân đặt câu hỏi.


Giá điện tăng, EVN lỗ khủng, dân dùng 100%: Đại biểu Quốc hội "sốt ruột" hỏi sao Nhà nước không bình ổn giá điện?

Nhiều đại biểu Quốc hội tỏ ra sốt ruột vì giá điện tăng, trong khi ngành điện lỗ lớn và 100% người dân sử dụng điện... nhưng tại sao không đưa giá điện vào danh mục hàng bình ổn giá?


Tra cứu lịch cắt điện mùa hè ngay trên điện thoại và Zalo đơn giản nhất

Hiện tại, người dân sử dụng smartphone có thể dễ dàng cập nhật lịch cắt điện thông qua website, ứng dụng hoặc tài khoản Zalo.


Quy hoạch điện VIII sẽ "giải cứu" hàng chục nhà máy điện tái tạo đang đắp chiếu?

Quy hoạch điện VIII xem điện tái tạo là cơ hội để phát triển tổng thể hệ sinh thái công nghiệp năng lượng quốc gia. Thông điệp này mang kỳ vọng lớn cho những dự án điện tái tạo đang đắp chiếu do vướng cơ chế đàm phán.


PVN nói gì về việc EVN đề xuất dùng hai nhà máy đạm để nhường khí cho phát điện?

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa phát đi thông báo về đề xuất dừng hoạt động của hai nhà máy đạm Phú Mỹ, Cà Mau để nhường khí cho phát điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).


EVN đề nghị đạm Cà Mau, Phú Mỹ dừng hoạt động, nhường khí cho phát điện

Do thiếu điện đang cấp bách, Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam (EVN) đề nghị trước mắt ngừng toàn bộ nhà máy đạm Cà Mau và đạm Phú Mỹ để nhường khí cho sản xuất điện từ nay cho đến hết tháng 5.