dd/mm/yyyy

Đẩy mạnh liên kết khai thác tuyến du lịch Vòng cung Tây Bắc

Ngày 23/12, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra hội nghị tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và T.P Hồ Chí Minh năm 2022.

Đẩy mạnh liên kết khai thác hiệu quả tuyến du lịch Vòng cung Tây Bắc.

Bùng nổ tuyến du lịch vòng cung Tây Bắc

Với tinh thần chủ động, sáng tạo và quyết tâm cao trong phục hồi, phát triển du lịch, nhóm 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm: Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên cùng liên kết với Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp tốt cùng các đơn vị thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đơn vị lữ hành và người dân đẩy mạnh đầu tư hạ tầng du lịch; hoàn thiện, nâng cấp và phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch mới tạo sức hấp dẫn đối với điểm đến, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Tổng lượng khách đến với khu vực Tây Bắc và Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 ước đạt hơn 45 triệu lượt, tăng gấp hơn 3 lần so cùng kỳ năm 2021. Trong đó, có hơn 100 ngàn lượt khách du lịch từ thị trường Tp. Hồ Chí Minh đến thăm quan du lịch các tỉnh trong nhóm Tây Bắc mở rộng.

Tổng doanh thu hơn 153 ngàn tỷ đồng. Các tỉnh có doanh thu từ du lịch cao trong nhóm như: TP. Hồ Chí Minh 120 ngàn tỷ đồng, Lào Cai hơn 15 ngàn tỷ đồng, Hà Giang 4400 tỷ đồng, Sơn La gần 4 ngàn tỷ đồng… Những con số trên đã khẳng định hiệu quả và sự phát triển bùng nổ du lịch của Nhóm hợp tác.

Tuấn Hùng