dd/mm/yyyy

Đánh bắt hải sản

Ở một hòn đảo cách bờ Cà Mau hơn 33km, dân nuôi thứ cá to bự tranh nhau đớp mồi, hễ bán là trúng

Không chỉ có hộ bà Sang, ông Ðãi, mà nhiều hộ đã nuôi khá thành công cá bớp lồng bè tại đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau. Ðây không chỉ là "cần câu" giúp bà con cải thiện cuộc sống mà còn góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế nghề nuôi trồng tại vùng biển Cà Mau


Một xã ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) 6 tháng, ngư dân đánh bắt được 3.000 tấn cá, thu về 300 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2023, ngư dân ở một xã thuộc huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã thu về tới 300 tỷ đồng nhờ đánh bắt hải sản xa bờ. Đó là những ngưu dân ở xã Cảnh Dương, sản lượng hải sản thu về ước đạt trên 3.000 tấn.


Một ông Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023 xưa đi làm thuê, nay là ông chủ 5 tàu cá “khủng” ở Ninh Thuận

Từ nghề lái tàu thuê, đến nay ngư dân Trần Công Thắng, khu phố 4, phường Đông Hải, TP Phan Rang-Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) đã có 5 tàu cá lớn đánh bắt xa bờ, thu nhập mỗi năm trên dưới 2 tỷ đồng. Ông Trần Công Thắng là 1 trong 100 gương mặt nhà nông tiêu biểu nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023”.


Một dòng sông dài 21,5km ở đảo Phú Quốc của Kiên Giang, cây bần, cây đước, cây dừa nước mọc la liệt

Dòng sông Dương Đông chảy ở đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là một trong hai con sông đem nguồn nước ngọt quý giá cho người dân nơi đây. Và chính con sông Dương Đông tạo nên một làng chài rồi thành thị trấn và nay là thành phố Phú Quốc.


Hơn 35 năm “cưỡi sóng” bạc Hoàng Sa, một ngư dân Đà Nẵng được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023

Hơn 35 năm đi biển, thì đã có 28 năm anh Lê Dũng (48 tuổi, trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) nắm cương vị thuyền trưởng. Anh Lê Dũng vừa được Hội đồng Chung khảo Trung ương bình chọn là 1 trong 100 gương mặt "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023".


Một Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023 ở Quảng Bình sắm tàu săn cá ngừ, cá nục, có chuyến thu tiền tỷ

Anh Nguyễn Ngọc Cảnh, tổ dân phố Tân Mỹ, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, (tỉnh Quảng Bình) mạnh dạn đầu tư, mua sắm các thiết bị hiện đại phục vụ cho việc đánh bắt hải sản. Mỗi chuyến biển đánh bắt hải sản gần đây, sản lượng tàu anh đánh bắt được từ 30 – 50 tấn cá, thu về tiền tỷ.


NÔNG THÔN XANH: Sự hồi sinh của nơi từng được mệnh danh "dòng sông chết" Thị Vải

Năm 2008, sông Thị Vải, Đồng Nai, từng được coi là dòng sông "chết" vì ô nhiễm môi trường. Sau 15 năm được tích cực bảo vệ, dòng sông đã được hồi sinh, khi xanh trong trở lại, cá tôm bắt đầu xuất hiện, nhiều hộ ngư dân đã quay lại, chăn nuôi đánh bắt thủy sản nhộn nhịp.


Thức đêm ở biển Thừa Thiên Huế thả mồi câu loại cá say ánh sáng, nghe tên thôi đã thấy ngon lắm rồi

Với ngư dân đánh bắt gần bờ dọc các bờ biển Phú Vang, (tỉnh Thừa Thiên Huế), mùa câu mực là mùa biển nhọc nhằn, nhưng cũng là những ngày có thu nhập khá, trung bình từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/đêm.


Chợ quê lập từ thời nhà Nguyễn ở Quảng Ngãi họp ngay mép sóng, trên trời dưới toàn cá tươi ngon

Chợ cá ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi hình thành từ khi mở đất, lập làng thời nhà Nguyễn.


Đền Đức Thánh Cả bề thế ở vùng biển Đa Lộc của Thanh Hóa thờ bốn vị Thánh Nương, chốn tâm linh yên bình

Đền Đức Thánh Cả, thôn Vạn Thắng (xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc) là ngôi đền cổ, thờ Tứ vị Thánh Nương. Ngôi đền cổ cũng là nơi sinh hoạt tâm linh của ngư dân vùng biển Thanh Hóa nơi đây.