dd/mm/yyyy

Đánh bắt hải sản

Thêm một tàu đánh cá bị chìm ngoài khơi, 8 ngư dân nhảy xuống biển

Sáng 17/3, trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo huyện Phú Quý (Bình Thuận) cho biết, vừa có thêm một tàu đánh bắt cá của ngư dân bị chìm ngoài khơi, 8 ngư dân phải nhảy xuống biển.


Hàn Quốc đột nhiên tăng mua một loài cá của Việt Nam, sức mua tăng đến 457%

Hàn Quốc đang nổi lên là một trong những điểm sáng về xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, nhất là đối với mặt hàng cá ngừ, nhuyễn thể.


"Khai quang điểm nhãn" là tục gì của ngư dân Quảng Nam, vì sao con thuyền nào cũng phải vẽ mắt?

“Khai quang điểm nhãn” gọi ngắn gọn là vẽ mắt cho ghe thuyền là một tập tục gắn với khát vọng nghề biển của cộng đồng ngư dân, trong đó có ngư dân tỉnh Quảng Nam.


Hàn Quốc tiêu thụ cá ngừ Việt Nam nhiều nhất

Trong bối cảnh xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang các thị trường chính sụt giảm thì Hàn Quốc lại tăng ấn tượng 457% so với cùng kỳ năm 2022 và trở thành 1 trong 8 thị trường nhập khẩu cá ngừ chính của Việt Nam trong đầu năm nay.


Mực nhện là con gì mà dân ở làng này của Quảng Trị bắt được tươi rói, bán tiền triệu còn ăn thoải mái?

Và nghề săn mực nhện (có nơi gọi là bạch tuộc, mực trùm, mực dù, mực địu) vào mùa biển động là một trong những “độc chiêu” được nhiều lão ngư ở thôn Thâm Khê, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) gìn giữ.


Công an điều tra một ngư dân tử vong khi đang đánh bắt hải sản trên biển

Chiều 15/2, nguồn tin từ Công an TP..Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết, đã tiến hành lấy lời khai những người liên quan và trưng cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân khiến một ngư dân tử vong trong quá trình đánh bắt hải sản trên biển.


Sau Tết, nhiều tàu cá cập bến ở Khánh Hòa mang theo cá ngừ đại dương trọng lượng "khủng"

Sau nhiều ngày đánh bắt xuyên Tết trên vùng biển thì hiện nay nhiều tàu đã cập cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) và mang theo lộc biển về.


Cá gì mà giá hơn nửa triệu đồng/kg nhưng ngư dân Thanh Hóa vẫn không có nhiều để bán?

Cứ thành thông lệ, sau Tết nguyên đán là giá cá khoai ở Thanh Hoá lại cao ngất ngưỡng từ 500 – 800.000 đồng/kg, thế nhưng ngư dân nơi đây vẫn không có cá để bán. Sau mỗi chuyến ra khơi về, ngư dân kiếm cả triệu đồng.


Vùng ven biển này ở Quảng Ngãi địa hình thế nào mà dân gian lại gọi là Hòn Ao

Giữa muôn trùng sóng nước, Hòn Ao- đảo đá trầm tích được tạo nên từ hoạt động phun trào và kiến tạo của vùng trầm tích núi lửa hiện lên như một nét chấm phá cho vùng biển ven bờ thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).


Đây là hệ thống đầm nước lợ lớn nhất Đông Nam Á, nổi tiếng ở miền Trung với các loại thủy sản ngon

Mang vẻ đẹp rất riêng của xứ Huế, đầm Cầu Hai là điểm đến hấp dẫn. Được mệnh danh là kiệt tác của thiên nhiên, đầm Cầu Hai không chỉ mang vẻ đẹp hoang sơ, khoáng đạt của tự nhiên mà còn gây ấn tượng bởi vẻ đẹp cuộc sống, làm say đắm lòng người.