dd/mm/yyyy

Dân tộc kinh

Làng người Thái Bình ở vùng đất Điện Biên ngày càng trù phú

10 năm sau Chiến thắng Điện Biên Phủ, nhiều đợt di dân được tổ chức và hàng nghìn con em quê Thái Bình đã rời quê, sát cánh cùng nhân dân các dân tộc Điện Biên bảo vệ và xây dựng mảnh đất truyền thống anh hùng ngày càng giàu đẹp.


Những món ngon An Giang

An Giang có núi có sông, đồng bằng trù phú, có dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, Chăm... sinh sống. Sự giao thoa đã giúp cho An Giang có một nền ẩm thực đa dạng, với nhiều món ngon, như: Gà đốt, bún cá, bánh xèo, tung lò mò... Mỗi món ăn đều mang hương vị, bản sắc riêng, tạo cảm giác khó quên...


Bắc Yên: Phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Bắc Yên (Sơn La) triển khai cơ chế, chính sách cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số để người dân từng bước vươn lên làm giàu.


Ăn mãi không ngán với đặc sản trứ danh Trà Vinh

Là nơi giao thoa của 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa, các món ăn đặc sản của Trà Vinh luôn mang những hương vị đặc biệt, khiến thực khách ăn mãi không biết chán.


“Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022”

Từ ngày 20 đến 24/4, tại TP. Châu Đốc, sẽ diễn ra “Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022”.


Độc đáo phong tục đón Tết của người H’Mông

Khác với một số dân tộc ở vùng Tây Bắc, người dân tộc H’Mông ở xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, Sơn La thường đón Tết sớm hơn 1 tháng.


Điện Biên: Khẩu xén, khẩu chí chọp - đặc sản hương vị tết của đồng bào Thái trắng

Sẽ là thiếu sót nếu du khách có dịp về với vùng đất ngã ba sông Mường Lay (Điện Biên) mà không được thưởng thức Khẩu Xén, hay Khẩu Chí Chọp, 2 loại bánh thơm ngon nức tiếng của vùng đất xứ Mường Trôi, loại bánh cổ truyền mà đồng bào Thái trắng thường làm để đãi khách, hoặc làm quà biếu người thân và bạn bè nơi xa.


Hoà Bình: Bảo hiểm y tế, điểm tựa cho người dân

Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong chính sách an sinh xã hội quan trọng thể hiện tính nhân văn và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người dân. Tại tỉnh Hòa Bình nơi phần đa là người dân tộc thiểu số, chính sách BHYT đã trở thành điểm tựa vững chắc, giúp bà con giảm bớt gánh nặng chi phí mỗi khi khám chữa bệnh.


Hòa Bình: Nhiều giải pháp giảm nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn

Trên địa bàn huyện Tân Lạc (Hòa Bình) tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể qua các năm. Đời sống kinh tế, văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn không ngừng được cải thiện và nâng cao rõ rệt.