dd/mm/yyyy

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Những kỷ vật vô giá trong chiến dịch Điện Biên Phủ 1954

Tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Hà Nội), nhiều kỷ vật gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 đang được trưng bày, gợi nhớ đến những năm tháng hào hùng của dân tộc.


Chiêm ngưỡng "Bảo vật quốc gia" góp phần vào chiến thắng Điện Biên Phủ 1954

Khuôn viên Bảo tàng Phòng không - Không quân (Hà Nội) đang lưu giữ một hiện vật lịch sử trong chiến thắng Điện Biên Phủ 1954. Đó là khẩu pháo cao xạ 37mm hay còn được gọi là “khẩu pháo Tô Vĩnh Diện”.


Công tác bảo đảm hậu cần trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1953 - 1954) có sự đóng góp quan trọng của công tác hậu cần và để lại những bài học kinh nghiệm quý, đến nay vẫn còn nguyên giá trị.


Nghệ sĩ Minh Hải đóng Chủ tịch Hồ Chí Minh, NSƯT Mai Nguyên đóng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong “Người đi dép cao su”

Chào mừng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Algeria, Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng phần đầu vở kịch Người đi dép cao su của Kateb Yacine nhằm tri ân tình cảm của nhân dân Algeria và nhà văn Kateb Yacine đối với nhân dân Việt Nam và lãnh tụ Hồ Chí Minh.


Nhà báo Dương Thành Truyền: Đọc sách để lại gì?

"Đọc sách rất thú vị. Đọc sách khiến cho cuộc sống trở nên thú vị hơn. Nhưng đọc là một việc cá nhân, không phải là phong trào. Mỗi người sẽ có một cuốn sách của riêng mình, mỗi người sẽ phải tìm ra cuốn sách của chính mình"


Nông thôn mới Quảng Bình, làng Cảnh Dương 400 năm nay đẹp như phim, vẫn giữ chân quê

Cảnh Dương là làng biển trù phú ở phía bắc tỉnh Quảng Bình có tuổi đời gần 400 năm. Hiện các ngõ, xóm nơi đây được in những bức họa 3D miêu tả cuộc sống đời thường của ngư dân, diện mạo nông thôn mới đẹp hẳn.


Điều đặc biệt về vị Tướng được thăng quân hàm vượt cấp

Nói về Đại tướng Chu Huy Mân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (Phó Chủ tịch nước), nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Thượng tướng Võ Tiến Trung đã nhấn mạnh "đó là vị tướng rất đặc biệt".


Vị Tư lệnh được phong Trung tướng vượt cấp và những dấu ấn trên đường Trường Sơn huyền thoại

Đảng, Nhà nước, Quân đội đã đánh giá đúng tài năng, bản lĩnh, nhân cách, những cống hiến của Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn Đồng Sỹ Nguyên. Năm 1974, ông xứng đáng được thăng quân hàm vượt cấp từ Đại tá lên Trung tướng.


Ngô Đình Nhu từng làm Giám đốc Nha Lưu trữ công văn

Trong lịch sử lưu trữ nhà nước Việt Nam, người được Nhà nước bổ nhiệm đầu tiên vào chức vụ cơ quan lưu trữ nhà nước trung ương là ông Ngô Đình Nhu.


55 năm cuộc Tổng tiến công Xuân Mậu Thân: Tướng Đặng Kinh- Tư lệnh Mặt trận Huế với 26 ngày kiên cường giữ cố đô

Trung tướng Đặng Kinh (1922-2019), nguyên phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, trong chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân Mậu Thân - 1968 tại thành phố Huế đã trực tiếp chỉ huy quân, dân ta chiến đấu với 26 ngày đêm kiên cường giữ cố đô.