dd/mm/yyyy

Đại gia Việt móc túi thưởng 3 tỷ đồng cho Đội tuyển nữ Việt Nam là ai?

Ông Phạm Thanh Hùng, người thưởng tổng cộng 3 tỷ đồng cho Đội tuyển nữ Việt Nam đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.
Đại gia Việt móc túi thưởng 3 tỷ đồng cho tuyển nữ U22 Việt Nam là ai? - Ảnh 1.

Ông Phạm Thanh Hùng ăn mừng chiến thắng cùng các cầu thủ Đội tuyển nữ Việt Nam

Ngay sau khi tuyển nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 30, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã công bố mức tiền thưởng. Trong đó, ông Phạm Thanh Hùng, Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 30 là người “rộng rãi” hơn cả khi lấy tiền túi thưởng toàn đội 1,5 tỷ đồng.

Trước đó, sau khi tuyển nữ Việt Nam hòa Thái Lan trong trận ra quân, ông Hùng cũng thưởng 500 triệu đồng. Sau trận thắng Indonesia 6-1 để lấy vé vào bán kết, ông Hùng tiếp tục thưởng 1 tỷ đồng. Như vậy, tổng cộng vị Trưởng đoàn bóng đá nữ đã chi tới 3 tỷ đồng tiền thưởng để khích lệ tinh thần thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Đây là lần đầu tiên ông Hùng đảm nhận vai trò Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam tại một kỳ SEA Games. Tuy nhiên, làng bóng đá Việt Nam không xa lạ với vị “quan chức” này. Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh. Dưới thời ông Hùng, đội bóng vùng mỏ được tổ chức bài bản, ổn định, luôn đạt thứ hạng cao tại V-League.

Ngoài ra, ông Hùng hiện đang đảm nhận vai trò Trưởng ban bóng đá nữ VFF và Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Người thưởng 3 tỷ cho tuyển nữ Việt Nam còn là Chủ tịch HĐQT Công ty CP khai thác Khoáng sản vàng Hà Giang.

Ông Phạm Thanh Hùng sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao tại Quảng Ninh. Bố ông - cụ Phạm Văn Tuyển là người từng đoạt chức vô địch giải cờ tướng miền Bắc năm 1969. Trong các anh chị em của ông Hùng nhiều người tham gia hoạt động thể thao như: Phạm Thanh Thủy, Phạm Thị Thanh Thúy, Phạm Thị Ngọc Thanh.

Trong đó, bà Thanh là kiện tướng cờ vua quốc gia liên tục 14 năm, được Liên đoàn cờ vua thế giới phong tặng danh hiệu kiện tướng FIDE. Cuối năm 2014, ông Hùng chính thức tiếp quản đội bóng Than Quảng Ninh từ tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam và điều hành CLB từ đó tới nay.

Thanh Huyền (Báo Giao thông)