dd/mm/yyyy

Công trình

Công trình “chui” ở Bảo tàng Quảng Ngãi xây trên đất đã được cấp “sổ hồng”?

Để được cấp “sổ hồng”, theo quy định thì chủ sở hữu phải có sổ đỏ và giấy phép xây dựng công trình. Thế nhưng 2 công trình “chui” tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi, đại diện chủ đầu tư là Công ty Đoàn Ánh Dương lại khẳng định, được xây dựng trên phần diện tích, được cơ quan chức năng cấp sổ hồng cho doanh nghiệp (?).


Quảng Ngãi: “Xoá sổ” 1 công trình bôi bẩn ở khu du lịch biển Mỹ Khê

Hơn 8000m2 khu đất thuộc dự án Khu tổ hợp Thương mại Dịch vụ Riverside Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi, đã được cấp thẩm quyền tỉnh cho đấu giá. Đây là 1 trong những dự án, công trình được đầu tư dang dở và bị bỏ hoang, trong thời gian dài vừa qua ở tại khu du lịch biển Mỹ Khê.


Nghịch lý ở Quảng Ngãi xây chợ tiền tỷ để ngắm, còn tiểu thương dựng lều tạm buôn bán

Trong khi tiểu thương phải dựng lều bạt tạm để buôn bán, thì cách đó chưa đến 200m, công trình chợ Mỹ Long An, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, trị giá nhiều tỷ đồng, lại bị bỏ hoang.


Công đoàn PC Khánh Hòa: Đẩy mạnh gắn biển các công trình đầu tư xây dựng

Cùng với việc phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nhiều ý nghĩa, Công đoàn PC Khánh Hòa còn đẩy mạnh gắn biển các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.


Quốc lộ 19 ở Gia Lai thi công ì ạch, người dân khổ sở

Tuyến Quốc lộ 19 (đoạn qua địa bàn tỉnh Gia Lai) đang thi công với tiến độ rất chậm chạp, khiến cho cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhất là vào mùa mưa, nước không thoát được nên đã tràn vào nhà người dân làm hư hại nhiều tài sản, rau màu của họ.


Quảng Ngãi: Công trình bị tháo dỡ nửa vời, cặp vợ chồng suýt mất mạng vì bão

Qua kiểm tra và xác minh, chính quyền xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn cho biết, trong quá trình GPMB cho dự án thép, công trình nhà tầng kế bên chỉ mới được tháo dỡ phần mái. Khi bão Noru đổ bộ, gió mạnh đã xô ngã 1 phần tường của tầng lầu, đổ ập xuống ngôi nhà của ông Kiều Hà, suýt đoạt mạng cặp vợ chồng này.


Dọn công trình trước bão số 4, nam công nhân rơi xuống hầm sâu gần 7m

Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.Đà Nẵng cho biết, lực lượng vừa cứu nạn thành công nam công nhân bị đa chấn thương vì do rơi từ trên cao xuống hầm sâu gần 7m.


Thanh tra Nghệ An quyết định thu hồi hơn 4,2 tỷ đồng do phát hiện sai phạm tại huyện Diễn Châu

Tổng số tiền sai phạm phát hiện qua thanh tra tại huyện Diễn Châu là 5.517.964.474 đồng. Bao gồm: Sai phạm trong công tác quản lý tài chính, ngân sách, sai phạm trong thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, phí và lệ phí, sai phạm trong nghiệm thu, thanh toán các công trình xây dựng.


Chia nhỏ gói thầu cao tốc Bắc - Nam, Bộ GTVT áp tiêu chí trúng thầu là gì?

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm cho biết, đối với nhà thầu độc lập tham gia dự án cao tốc Bắc - Nam phải có doanh thu bình quân hàng năm, trong vòng 3 năm (2019, 2020, 2021) ≥...tỷ đồng.


TP.HCM: Nguy cơ tiềm ẩn từ việc di dời nhà không đảm bảo kỹ thuật

Trước nguy cơ tiềm ẩn từ việc di dời nhà không đảm bảo kĩ thuật, Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu các địa phương thực hiện đúng các quy định về cấp phép, thi công, quan trắc theo dõi tình trạng công trình.