dd/mm/yyyy

Công trình thủy lợi

Quảng Bình: Kinh doanh nhà hàng nổi trái phép, "mọc" tràn lan, choán cả hành lang đê điều

Nhà hàng nổi trái phép "mọc" tràn lan cùng loạt công trình vi phạm hành lang đê điều, thủy lợi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đến nay vẫn chưa được xử lý, có lãnh đạo địa phương ở tỉnh này còn kêu khó...


Lãnh đạo tỉnh Nam Định yêu cầu xử lý dứt điểm các vi phạm đê điều trước mùa mưa bão

Trước tình hình vi phạm pháp luật trên các tuyến đê điều thuộc địa bàn tỉnh Nam Định vẫn diễn biến phức tạp, mới đây UBND tỉnh Nam Định đã ban hành Công văn về việc ngăn chặn xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm pháp luật về đê điều, công trình thủy lợi.


Nhờ các công trình thủy lợi, một vùng đất khô cằn của Bình Thuận đã thành vùng chuyên canh lúa, trái cây xanh tốt

Sáng 8/4, UBND huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện (1983 - 2023). Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã tổ chức trưng bày các nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP và những mặt hàng tiêu biểu của nông dân sản xuất đến du khách gần xa.


Hơn 50 cống ngăn mặn "án binh bất động" nhiều năm liền ở Kiên Giang, kinh phí xây dựng tiền tỷ

Huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã đầu tư xây dựng 52 cống ngăn mặn với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng, nhưng những cống này "án binh bất động", không vận hành trong nhiều năm liền. Được biết, kinh phí xây dựng mỗi cống từ 700-800 triệu đồng.


Xả hơn 3,62 tỷ m3 nước ở các hồ thuỷ điện phục vụ vụ mùa Đông - Xuân

Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, để phục vụ nhu cầu nước cho vụ đông xuân, các thuỷ điện của EVN đã xả hơn 3,62 tỷ m3 nước trong hai đợt từ đầu năm đến nay.


Vùng cao hối hả xuống đồng gieo cấy vụ lúa xuân

Nông dân huyện Mai Sơn (Sơn La) chủ động cày ải, nạo vét mương phai, lấy nước vào ruộng, làm đất, gieo cấy vụ lúa xuân.


Đập nước "hiếm có" có ngưỡng tràn hình phím đàn Piano lớn nhất thế giới, nằm ở đâu tại Việt Nam?

Vốn được cụ Văn Phong dùng cây rừng đắp để lấy nước tưới tiêu, hiện đập dâng Văn Phong làm bằng bêtông có thiết kế ngưỡng tràn theo kiểu phím đàn Piano dài nhất thế giới nằm tỉnh Bình Định


Nghệ An: Cầu ngăn mặn gãy đôi, nước mặn tràn đồng, nhiều diện tích đất trồng hoa màu nguy cơ xóa sổ

Hai cây cầu ngăn mặn bị gãy, đổ sập, nước mặn tràn vào cánh đồng khiến hàng chục ha đất trồng lúa, hoa màu của người dân huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An có nguy cơ bị xóa sổ.


Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nói về thiệt hại được cho là nặng nhất trong các tỉnh thành chịu bão số 4

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá rằng, theo dự báo bão số 4, tâm bão là ở Quảng Nam, thực ra nói địa phương bị thiệt hại nặng cũng chưa đúng lắm.


Tình hình hồ chứa tại Bình Định ra sao, trước khi bão Noru đổ bộ?

Các hồ chứa tại tỉnh Bình Định, đã chủ động điều tiết nước nhằm ứng phó với khả năng mưa lớn trong những ngày tới do ảnh hưởng bão Noru (bão số 4).