dd/mm/yyyy

Công tác cán bộ

Đề nghị lấy phiếu tín nhiệm Thẩm phán TAND tối cao, Viện trưởng VKSND

Theo Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, một số ý kiến đề nghị bổ sung đầy đủ các đối tượng do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn vào diện được lấy phiếu tín nhiệm như Thẩm phán TAND tối cao, phó trưởng ban của HĐND, chánh án TAND, viện trưởng VKSND.


Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình được điều động làm Phó Cục trưởng của Bộ Công an

Đại tá Phan Đăng Tĩnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ - Bộ Công an.


3 Giám đốc Công an tỉnh và hàng nghìn cán bộ công an được thăng cấp bậc hàm trong tuần

Tuần qua, 3 Giám đốc Công an tỉnh, 4 Phó Giám đốc và hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an được thăng cấp bậc hàm. Trong đó, nhiều cán bộ được nâng bậc lương vượt khung và thăng cấp bậc hàm trước niên hạn.


10 phát ngôn ấn tượng làm "nóng" nghị trường tuần qua

Tuần làm việc thứ hai của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội đã thảo luận về kinh tế -xã hội và nhiều nội dung quan trọng được dư luận xã hội quan tâm. Nhiều phát ngôn ấn tượng của các Bộ trưởng, Đại biểu Quốc hội đã làm "nóng" nghị trường. Dân Việt tổng hợp lại những phát ngôn này.


Đại biểu Phạm Văn Hoà: "Giám đốc công an tỉnh chỉ mang hàm đại tá là không công bằng"

"Giám đốc công an tỉnh, thành trong cả nước là chức vụ tương đương Cục trưởng và Phó cục trưởng mà chỉ mang hàm đại tá là không công bằng", đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) nói.


Infographic chân dung ông Vũ Mạnh Hà: Từ bác sĩ khoa mắt đến Phó Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu

Bộ Chính trị vừa điều động ông Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Giang giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu. Dân Việt giới thiệu chân dung và sự nghiệp của tân Phó Bí thư Tỉnh uỷ này.


Đại biểu Quốc hội: Thu nhập của công chức Việt Nam kém Thái Lan hơn 5 lần

Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai dẫn chứng mức lương hiện nay của công chức Việt Nam với một số nước trong khu vực để thấy khoảng cách thu nhập là không hề nhỏ.


Nữ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn được điều động làm Bí thư Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn được được điều động, luân chuyển nhận công tác tại UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn.


Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt

Sáng 31/5, Thành ủy và UBND TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị công tác cán bộ để công bố quyết định điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt.


Đại biểu Quốc hội: Thay cán bộ sợ trách nhiệm như thay cầu thủ thi đấu kém, vì sự phát triển

Theo đại biểu Trần Quốc Tuấn, trong thời điểm dầu sôi lửa bỏng như thế này, thì giải pháp cấp thiết, cần phải làm ngay đó là ưu tiên thay thế những cán bộ sợ trách nhiệm bằng những cán bộ tốt, những cán bộ có đủ tâm huyết và trách nhiệm… như việc thay cầu thủ để đội bóng trở nên tốt hơn.