dd/mm/yyyy

chuyển động tây bắc

Kiểm Lâm Sơn La: Vì một môi trường làm việc không khói thuốc

Những năm qua, Hạt Kiểm Lâm huyện Mai Sơn (Sơn La) đã triển khai nhiều biện pháp nhằm xây dựng cơ quan không khói thuốc. Bên cạnh đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, đơn vị đã đưa tiêu chí "không hút thuốc lá" vào nội quy, quy định nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, trong lành.


Nông thôn Tây Bắc: Lên bản người Mông đi chợ phiên cuối năm

Ở vùng Nông thôn Tây Bắc, chợ phiên là một trong những nét đẹp về văn hoá, xã hội của vùng cao. Mỗi phiên chợ lại có những nét đặc sắc riêng...


Công an tỉnh Sơn La: Trao nhà tình nghĩa cho cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 24/1, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình Đại úy Vàng A Nỏ, Phó trưởng Công an xã Mường É, huyện Thuận Châu (Sơn La) có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn.


Nông thôn Tây Bắc: Bà Hồm làm giàu từ mô hình nuôi trâu, bò vỗ béo

Nhờ nuôi đàn trâu, bò từ gầy lên béo, người phụ nữ dân tộc thái bản Cò Nòi, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh sơn la thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm.


Nông thôn Tây Bắc: Sơn La đón F0 về khu điều trị an toàn, kịp thời

Để kịp thời đưa các F0 vào khu điều trị an toàn, tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã thành lập tổ đón F0 với 2 xe cứu thương ...


Nông thôn Tây Bắc: Có 1 Làng “nguyên thủy” giữa đại ngàn

Hang Táu (Sơn La) với khung cảnh tuyệt đẹp, hoang sơ mà đầy yên bình. Không đường, không điện, không sóng điện thoại, không khói bụi, ồn ào của thành phố; chỉ có cuộc sống yên ả... Tất cả tạo nên một vẻ đẹp hiếm có !


Nông thôn Tây Bắc: Cận cảnh cuộc sống trong khu cách ly học sinh F0 ở Sơn La

Sau khi phát hiện các ca mắc mới covid-19 trong cộng đồng, thành phố Sơn La đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập khu thu dung, điều trị đưa 29 bệnh nhân covid -19 là học sinh vào điều trị tại đây. Vậy điều kiện ăn ở, sinh hoạt, tâm lý các em ra sao trong những ngày bị cách ly?


TP.Sơn La: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Tại TP.Sơn La đã có các ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng; trong đó, đa số là trẻ em, thậm chí có bệnh nhân không xác định được nguồn lây. Trước diễn biến phức tạp đó, TP. Sơn La đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.


Nông thôn Tây Bắc: Gắn tiêm ngừa Covid-19 với cấp CCCD gắn chíp

Ở vùng Nông thôn Tây Bắc - Sơn La, công an huyện Bắc Yên đã phối hợp cùng Y tế huyện, nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử và tiêm vaccine phòng Covid-19 cho bà con.


Công an Nhân dân: Chỗ dựa vững vàng của nhân dân vùng cao Sơn La

Bằng tinh thần, trách nhiệm của mình, Công an xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã chủ động nắm tình hình, phát hiện kịp thời, giải quyết dứt điểm tại chỗ các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.