dd/mm/yyyy

Chi phí sản xuất

Nông dân Gia Lai tiết kiệm hàng tá chi phí sản xuất nhờ làm phân bón kiểu này

Tại huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai), nhiều nông dân đã có biết tận dụng các phế phẩm để làm men vi sinh và phân bón hữu cơ. Cách làm này đã góp phần giảm chi phí sản xuất và hướng tới nền nông nghiệp sạch, bền vững.


Nước mắt nghề bám biển

Vốn nổi tiếng với những làng chài trù phú, thế nhưng vài năm gần đây, số lượng tàu thuyền hoạt động tại xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã giảm mạnh. Nhiều người dân đau đáu trước nguy cơ nghề truyền thống dần bị mai một.


Nuôi thứ heo "bắt ăn kham khổ", ông nông dân Đắk Nông bán 150.000 đồng/kg vẫn cứ nhiều người mua

Trang trại nuôi heo rừng của gia đình anh Sáu, nông dân xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã trở thành địa chỉ quen thuộc của mọi người, họ tìm đến đây để mua heo giống hoặc heo thương phẩm.


Nam Định: Cám cảnh cơn bĩ cực giá lợn hơi rẻ, ăn thịt giá "chát", trăm dâu đổ đầu người chăn nuôi

Từ đầu năm đến nay, giá lợn hơi xuất chuồng giảm trong khi chi phí sản xuất tăng, lại tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh do thời tiết diễn biến phức tạp khiến người chăn nuôi lợn trong tỉnh Nam Định gặp nhiều khó khăn. Nhiều trang trại, gia trại chỉ nuôi cầm cự, giảm đàn, thậm chí bỏ trống chuồng...


Giá mít Thái hôm nay 16/5: Mít bán ra rẻ quá, liệu nông dân có lời không?

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 16/5 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít chựng lại, tức không tăng không giảm so với ngày trước đó. Mít rẻ quá, nông dân có lời không?


Đến vùng này của Tiền Giang, thấy vô số ao tôm bỏ không, cạn khô, hỏi ra mới bất ngờ

Người nuôi tôm ở Tiền Giang hiện đứng ngồi không yên khi giá tôm liên tục giảm. Thời tiết không thuận lợi kéo dài, dịch bệnh trên tôm nuôi diễn biến phức tạp, chi phí sản xuất tăng cao... khiến người nuôi tôm quyết định "treo ao".


Hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 72/NQ-CP ngày 6/5/2023 về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng.


1.000 "ông lớn" FDI bị truy thuế 20.000 tỷ đồng, Việt Nam giữ chân "đại bàng ngoại" thế nào?

Theo tính toán của Tổng cục Thuế, hơn 1.000 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam có công ty mẹ là đối tượng của thuế tối thiểu toàn cầu từ năm 2024, với số tiền từ 12.000 đến 20.000 tỷ đồng, điều này đặt thách thức rất lớn để Việt Nam giữ chân đại bàng ngoại tiếp tục làm ăn.


Loại cá màu hồng toàn tập này đang tăng giá tốt ở Tiền Giang, nhà nào có xúc lên bán là có lời ngay

Hiện nay, giá cá điêu hồng nuôi trong các lồng/bè trên sông Tiền (tỉnh Tiền Giang) sau Tết Nguyên đán tăng khá, người nuôi đang có lãi nên rất phấn khởi.


Ở An Giang đi ra đồng thấy bờ ruộng nở rộ hoa hướng dương, hỏi ra mới thấy bất ngờ

Không phải là mô hình mới, tuy nhiên áp dụng công nghệ sinh thái “Ruộng lúa bờ hoa”, cùng phương pháp sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý rơm rạ ở tỉnh An Giang đã góp phần cung cấp hữu cơ cho đất, giảm sử dụng phân vô cơ tiếp tục phát huy hiệu quả.