dd/mm/yyyy

Cảnh sát giao thông

Điện Biên: Tai nạn trên Quốc lộ 279 khiến 2 người tử vong

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên tuyến Quốc lộ 279 thuộc tỉnh Điện Biên khiến 2 người tử vong tại chỗ.


Lái xe sẽ bị xử phạt những lỗi gì khi cố tình không thổi nồng độ cồn?

Trong trường hợp, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn mà cố tình trốn tránh không hợp tác thì sẽ bị xử lý theo quy định.


Lái xe có được chụp hình, quay video khi cảnh sát giao thông dừng xe thổi nồng độ cồn?

Pháp luật quy định, lái xe có quyền giám sát hoạt động của cán bộ, chiến sỹ khi đang thực thi nhiệm vụ. Tuy nhiên, việc giám sát không được làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cán bộ, chiến sỹ khi đang thực thi nhiệm vụ.


Rà soát việc kê khai, niêm yết giá vé xe của doanh nghiệp vận tải

Cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải.


4.437 xe ô tô được đăng kiểm trong 3 ngày đầu cảnh sát giao thông tham gia hỗ trợ

Theo thống kê, số lượng phương tiện hoàn thành đăng kiểm tại 16 trạm có sự hỗ trợ của cảnh sát giao thông tăng lên từng ngày. Cá biệt, ở một số trạm mức độ xe ô tô được đăng kiểm tăng đột biến, từ 11 lên 201 xe đăng kiểm trong 1 ngày.


Cảnh sát giao thông có được phạt tại chỗ mà không cần lập biên bản?

Pháp luật quy định mức phạt tiền tối thiểu để cảnh sát giao thông lập biên bản là trên 250.000 đồng đối với cá nhân, trên 500.000 đồng đối với tổ chức…


Ngày đầu tiên lực lượng CSGT tăng cường, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM

Lực lượng CSGT tăng cường, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM để kịp thời giải quyết nhu cầu đăng kiểm đang tăng cao của người dân trong khi số lượng đăng kiểm viên tại TP.HCM bị thiếu nghiêm trọng.


Vì sao Bộ Công an tăng cường CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm xe cơ giới?

Bộ Công an đã tập huấn cho 167 cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) để cùng với lực lượng đăng kiểm, hỗ trợ nhau, phục vụ người dân, giải quyết khó khăn trước mắt.


Cảnh sát có được dừng phương tiện đang lưu thông trên đường thổi nồng độ cồn?

Cảnh sát giao thông đang đi trên đường có quyền yêu cầu người điều khiển phương tiện tham gia giao thông dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn…


TP.Hà Nội sẽ có 15 Trung tâm đăng kiểm hoạt động vào tuần tới

Cục Đăng kiểm Việt Nam, bên cạnh Trung tâm đăng kiểm 2907D, Cục đang tiếp nhận bàn giao cơ sở vật chất, hệ thống phần mềm của Trung tâm đăng kiểm 2902V từ phía Cơ quan Công an.