dd/mm/yyyy

Cá sặc rằn

Sóc Trăng: Trên trồng bồn bồn, dưới nuôi đàn cá sặc bướm, trê vàng, nhẹ công chăm sóc tiền thu đều đều

Cây bồn bồn nhẹ công chăm sóc, ít tốn chi phí đầu tư nhưng lợi nhuận rất tốt. Vì vậy, ông Nguyễn Hoàng Giới, xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) đã chuyển đổi đất canh tác lúa kém hiệu quả sang trồng bồn bồn thu nhập hơn trăm triệu đồng/năm.


Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi người Khmer ở Sóc Trăng thành công với mô hình trồng đa cây, nuôi đa con

Mô hình đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi của anh Thạch Chanh Đô Ra, dân tộc Khmer, ấp Trà Quýt B, xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) gồm: nuôi bò, nuôi cá sặc rằn, nuôi ốc bươu đen, nuôi rắn ri voi, trồng dừa...


Vô rừng U Minh Thượng ở Kiên Giang đi câu cá lóc, cá rô đồng bằng một thứ mồi ai thấy cũng bất ngờ

Vào những ngày cuối tuần, Vườn quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang) thu hút nhiều khách tham quan, du lịch. Câu cá là một trải nghiệm thú vị cho những ai có niềm đam mê câu cá, trong đó có câu câu cá lóc, câu cá rô đồng bên cạnh việc thưởng ngoạn cảnh đẹp còn khá nguyên sơ tại đây.


Vùng đất này ở Hậu Giang, nông dân nuôi cá trong ruộng sen, cánh đồng đã đẹp lại thu lợi kép

Mô hình trồng sen kết hợp nuôi cá của ông Nguyễn Văn Ty ấp Bình Hòa, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang là một điển hình về thu lợi kép, giúp tăng thu nhập trên cùng một đơn vị đất canh tác.


Loài cá bé xíu, quê mùa ở An Giang, thủa nhà nghèo thấy thương, nay nhiều người giàu có rồi sao vẫn mê?

Mẹ cầm mớ sả nhà trồng trên tay giải thích, ngày xưa người ta vẫn hay gọi các loại cá nhỏ ấy là cá hủn hỉn. Tuy nhỏ bé, quê mùa vậy mà hương vị hủn hỉn ấy là một phần ký ức đẹp của những người con xa xứ, dẫu có đi đâu cũng… nhớ về!


Lá cây mọc dại này ở An Giang vặt bán đắt, trộn gỏi khô cá sặc rằn nướng, đến đại gia, nhà giàu còn thèm

Lá sầu đâu ở TX Châu Đốc (tỉnh An Giang) bỏ mối cho bạn hàng với giá 25.000 - 30.000 đồng/kg. Đi khắp nơi, qua nhiều khâu trung gian, sầu đâu đến tay người tiêu dùng với giá 50.000 - 60.000 đồng/kg. Vào lúc cao điểm hút hàng, lá sầu đâu có giá 80.000 đồng/kg; lá sầu đâu có kèm bông lên tới 150.000 đồng/kg.


Các làng khô cá chạy đua chuẩn bị hàng Tết

Từ lâu các loại cá khô trở thành những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết với nhiều gia đình ở miền Tây. Các làng khô ở Kiên Giang, Đồng Tháp đang tất bật chuẩn bị hàng trăm tấn cá ra thị trường.


Ông nông dân Hậu Giang nuôi loài cá gì trên ruộng lúa mà nhiều người tò mò muốn xem?

Anh Trần Văn Nam, ở ấp 3, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy (Hậu Giang), cho biết gia đình anh đã chuyển từ canh tác lúa vụ 3 sang nuôi cá ruộng từ mấy năm nay. Vụ Thu đông này, gia đình anh tham gia mô hình nuôi cá trê vàng trên ruộng do Trạm Khuyến nông huyện phát động...


Mùa nước nổi, dân Sóc Trăng nuôi cá lóc trên sông, bắt cá đồng đem làm mắm bán đắt hàng

Ngoài việc dùng để chế biến món ăn trong ngày thì cá còn dùng để chế biến thành đa dạng các sản phẩm, như: chả cá, chà bông cá, khô cá… Trong các món ăn làm từ cá, không thể thiếu món mắm cá - đây là món ăn có truyền thống lâu đời của nhiều người dân tại các vùng nông thôn Sóc Trăng.


Dân Tiền Giang nuôi rô đồng, cá sặc rằn, rắn ri voi ở vùng kiểm soát lũ sông Tiền nhà nào cũng khá giả

Từ đầu năm đến nay, các huyện, thị đầu nguồn gồm: Cai Lậy, Cái Bè, Tân Phước, thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) đã đưa trên 3.200 ha mặt nước vào nuôi thủy sản nước ngọt với các đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao như: Cá tra, trê lai, rô đồng, cá lóc, cá mè, cá chép, cá sặc rằn...