dd/mm/yyyy

Bản sắc dân tộc

Sẽ thí điểm cấp 'hộ chiếu rừng' cho những ai đã từng đặt chân đến các vườn quốc gia ở Việt Nam

Cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) đang có chủ trương phối hợp với các đơn vị xây dựng các chương trình truyền thông, quảng bá cho các vườn quốc gia, có thể xây dựng mô hình cấp "hộ chiếu rừng", mỗi du khách đến vườn được ghi dấu trong đó như một hành trình khám phá thiên nhiên.


Người Bru– Vân Kiều ở một xã của Quảng Bình có lễ hội gì được công nhận di sản phi vật thể quốc gia?

Lễ hội Trỉa lúa của bà con Bru - Vân Kiều sống ở xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) diễn ra từ ngày 11 - 14/7 âm lịch hằng năm. Lễ hội này rất quan trọng với bà con nơi đây, qua đó, thỉnh cầu thần linh cho mùa màng tốt tươi, chim, chuột không phá hoại cây lúa, cây ngô của dân làng.


Một dòng sông nổi tiếng ở Cao Bằng, lạ nhất là bốn mùa nước trong xanh, cảnh đẹp như phim

Sông Quây Sơn bắt đầu chảy vào địa phận Việt Nam tại xã Ngọc Côn (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng). Đến dòng sông ai cũng xao xuyến, ấn tượng bởi vẻ đẹp của đồi núi trùng điệp, hùng vĩ hòa quyện với dòng nước bốn mùa trong xanh, thấp thoáng những xóm làng người Tày, Nùng còn lưu giữ những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.


Xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh sau 1 năm ở thành phố mang tên Bác

"Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án "Chiến lược phát triển ngành văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2035".


Làm du lịch cộng đồng từ bản sắc văn hoá, người Cơ Tu ở Đà Nẵng đang “hái ra tiền", làng đẹp như phim

Nằm ở thượng nguồn sông Cu Đê, cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 30km về phía Tây, hai thôn Tà Lang và Giàn Bí thuộc xã Hoà Bắc (huyện Hoà Vang) là nơi đồng bào dân tộc Cơ Tu sinh sống. Người Cơ Tu ở Đà Nẵng đang ngày càng khá giả với cuộc sống văn minh hơn nhờ làm du lịch cộng đồng từ bản sắc văn hóa...


Lễ Xên bản của Thái ở Nà Nghịu tại Sơn La, xướng báo các vị thần, cầu mưa thuận gió hòa

Mùa xuân cũng là lúc bà con vùng cao Tây Bắc, trong đó có người Thái ở xã Nà Nghịu (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) tổ chức các lễ hội xên bản, xên Mường, vui xuân, lễ tạ thần linh, cầu cho năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc...


Sơn La: Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc

Sơn La là tỉnh ở vùng Tây Bắc Việt Nam, có 12 dân tộc anh em cùng sinh sống, với nhiều nền văn hóa đa dạng, phong phú và đậm đà bản sắc của dân tộc.


Tọa đàm kỷ niệm 80 năm ra mắt “Đề cương Văn hóa Việt Nam”

Ngày 17/5, tỉnh Sơn La đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 80 năm ra đời “ Đề cương Văn hóa Việt Nam” (1943 – 2023).


Phiên chợ quê Hà Tĩnh, vừa giao lưu, mua bán hàng hóa, còn là nơi tha hồ chụp ảnh, quay phim

Ngày 28/4, UBND xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh tổ chức phiên chợ quê nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản, đặc sản của địa phương. Phiên chợ quê được bày trí rất đẹp mắt, không chỉ đến mua hàng, nhiều người đã tranh thủ chụp ảnh lưu niệm.


Mặc trang phục Mông Cổ check-in trên dòng Nho Quế: Đừng theo trend mà đánh mất bản sắc dân tộc!

Trào lưu mặc đồ Tây Tạng, Mông Cổ khi đến chụp ảnh ở sông Nho Quế đang vấp phải nhiều tranh cãi trái chiều. Phần lớn đều cho rằng, việc này dễ dẫn đến đánh mất bản sắc văn hóa dân tộc.