Nghệ tây (saffron) vốn từ lâu được coi là loại cây có giá trị dinh dưỡng cao và vô cùng quý giá. Nhưng nghệ tây Hy Lạp lại khác biệt hoàn toàn so với các loại khác trên thế giới nhờ vào chất lượng, hương vị, màu sắc và các đặc tính dược phẩm tuyệt hảo của nó. Chính vì thế nghệ tây đỏ Hy Lạp Krokos Kozanis được ví như "vàng đỏ" của mảnh đất này. Khí hậu độc đáo của vùng Kozanis cho phép quá trình trồng trọt và sản xuất loài cây này được thực hiện hoàn toàn hữu cơ, không sử dụng tới phân bón hay thuốc trừ sâu.
Mứt mận nguyên chất Topoloveni được coi là món đặc sản độc đáo của đất nước Romania. Không chỉ thơm ngon, mứt mận còn có giá trị dinh dưỡng cao. Sản phẩm này không chứa đường, không chất bảo quản hay bất kỳ loại phụ gia nào. Những trái mận phải ở tình trạng khoẻ mạnh, lành lặn được hái từ vườn không dử dụng phân bón và tuyệt đối không được có bất kỳ tì vết nào được gây ra bởi côn trùng, ve hay các loài gây hại khác. Mứt mận Topoloveni có công thức chế biến độc quyền ở nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo không làm mất đi vitamin hay các loại khoáng chất cũng như các loại dinh dưỡng thực vật của trái mận, thậm chí còn được gia tăng về mặt chất lượng.
Đặc biệt, 2 sản phẩm này được Châu Âu EU xác nhận 2 tiêu chuẩn bảo hộ quan trọng là PDO (Chỉ dẫn xuất xứ được bảo hộ) và PGI (Chỉ Dẫn Địa Lý được bảo hộ). Và trong tháng 12 vừa qua, Công ty Delimera Việt Nam, đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam, đã đưa nghệ tây Krokos Kozanis và mứt mận Topoloveni đến với người tiêu dùng Hà Nội thông qua hệ thống các cửa hàng thực phẩm và siêu thị trên thành phố.
Nhận xét về nghệ tây Krokos Kozanis, chị Mai Hiền Lương 32 tuổi ở phố Thái Hà cho biết: "Tôi đã từng được tặng một hộp nghệ tây Hy Lạp và rất bất ngờ về chất lượng và sự khác biệt của sản phẩm này so với các nước khác. Chính vì thế khi có đơn vị phân phối chính thức tại Việt Nam là tôi mua sử dụng ngay."
Trong khi đó, cô Lê Thị Tâm 65 tuổi tại Cầu Giấy lại thích thú khi được nếm thử mứt mận đến từ Romania. Cô cho biết: "Hương vị rất tươi ngon. Dùng trực tiếp cũng được và tôi đã nghĩ sẽ chế biến vài món từ mứt mận này".