dd/mm/yyyy

Nậm Nhùn tổng kết chương trình “Điện chiếu sáng nông thôn”

Ngày 19/5, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Điện chiếu sáng nông thôn” tại các bản thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn.

64 bản ở huyện Nậm Nhùn hoàn thành chương trình "Điện chiếu sáng nông thôn"

Thực hiện chương trình "Điện chiếu sáng nông thôn" ngày 12/12/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nậm Nhùn đã ban hành Kế hoạch số 14 về việc triển khai tại các bản thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Bản Nậm Ô (xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn) là bản đầu tiên trong huyện thực hiện chương trình "Điện chiếu sáng nông thôn". 40 bóng đèn năng lượng mặt trời đã được lắp đặt trên các tuyến đường nội bản, thắp sáng mỗi khi trời tối. Với lợi ích thiết thực, chương trình "Điện chiếu sáng nông thôn" do Huyện đoàn Nậm Nhùn triển khai, nhanh chóng lan tỏa ra các bản trên địa bàn huyện. Sau một thời gian triển khai, đến nay đã có 64/69 bản trong huyện, với tổng số 1.210 bóng đèn được lắp đặt.

Nậm Nhùn tổng kết chương trình “Điện chiếu sáng nông thôn” - Ảnh 1.

Chương trình "Điện chiếu sáng nông thôn" có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống người dân vùng cao. (Ảnh: L.D)

Bóng đèn được lắp đặt tại các bản trong huyện, gồm 2 loại, đó là bóng đèn sử dụng điện lưới và bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời, công suất từ 200W - 1.000W. Tính đến thời điểm này, tổng kinh phí thực hiện chương trình "Điện chiếu sáng nông thôn" ở Nậm Nhùn là hơn 2 tỷ đồng. Nguồn kinh phí chủ yếu là do người dân trong bản đóng góp và một phần huy động từ cán bộ, công nhân, viên chức, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn hỗ trợ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lù Văn Quân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nậm Nhùn đề nghị: Thời gian tới, Huyện đoàn Nậm Nhùn tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện chương trình "Điện chiếu sáng nông thôn tại các bản còn lại; Lắp bổ sung đối với các bản đã lắp trước đó, nhưng chưa đảm bảo chất lượng; Phối hợp với nhà cung ứng thiết bị thực hiện bàn giao và xây dựng phương án quản lý, sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng công trình đối với các bản đã lắp đặt, đưa vào sử dụng…

Nậm Nhùn tổng kết chương trình “Điện chiếu sáng nông thôn” - Ảnh 2.

10 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình "Điện chiếu sáng nông thôn" được Huyện ủy Nậm Nhùn tặng Giấy khen. (Ảnh: N.T)

Huyện ủy Nậm Nhùn đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình "Điện chiếu sáng nông thôn" trên địa bàn. Tỉnh đoàn Lai Châu tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm "Tuổi trẻ Lai Châu thi đua chào mừng 60 năm Ngày truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh".

Lai Châu: Mường Tè phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
PV Tây Bắc