dd/mm/yyyy

Táo cherry giá rẻ hơn rau, chỉ 9.000 đồng/kg rao bán tràn lan chợ mạng

Loại táo cherry này xuất hiện ở thị trường Việt Nam từ năm 2017.

Thời gian gần đây, rất nhiều địa chỉ online rao bán loại táo mini với tên gọi là táo cherry có vẻ ngoài bắt mắt, ăn giòn, ngon, ngọt hậu nhưng lại có giá vô cùng rẻ chỉ 9k/kg. Loại táo này được các tiểu thương trên chợ mạng bán theo rành, giá 65k/rành (được 8kg).

Với giá thành rẻ lại bắt mắt nên dưới mỗi bài đăng bán loại táo này có cả trăm người vào đặt hàng, số lượng ít nhất là 1 thùng, có người mua đến 5 thùng. Có thể thấy sức hút của loại hoa quả này là rất lớn.

"Quả táo nhỏ xíu, ăn có vị chua và chát nhẹ, sau đó là ngọt hậu. Thấy bán giá rẻ quá nên tôi mua 2 thùng để làm rượu trái cây", chị Hoài sống ở khu vực Thanh Xuân chia sẻ.

Táo cherry giá rẻ hơn rau, chỉ 9.000 đồng/kg rao bán tràn lan chợ mạng - Ảnh 1.

Táo cherry giá rẻ hơn rau, chỉ 9.000 đồng/kg rao bán tràn lan chợ mạng - Ảnh 2.

Táo cherry được các tiểu thương trên chợ mạng bán theo rành, giá 65k/rành (được 8kg). Ảnh minh họa.

Thời điểm đầu tháng 8, táo về ít nên giá bán vẫn ở mức cao, dao động ở 35 - 40k/kg. Nhưng thời gian này, do vào chính vụ thu hoạch bên Trung Quốc nên hàng về nhiều với mức giá rẻ. "Khách chủ yếu đặt mua theo thùng, rất ít người mua theo cân. Vậy nên, một ngày tôi có thể bán hết cả tấn táo", một tiểu thương đang bán online loại táo này chia sẻ.

Táo cherry giá rẻ hơn rau, chỉ 9.000 đồng/kg rao bán tràn lan chợ mạng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Theo tìm hiểu, táo cherry bắt đầu xuất hiện vào thị trường Việt Nam từ năm 2017 với giá tới 300k/rành trọng lượng từ 7-8kg. Khách mua sẽ phải đặt trước từ 1-2 ngày vì khan hàng. Đến nay loại táo này vẫn được nhiều người tiêu dùng mua nhiều mỗi khi đến mùa. Nhiều người đánh giá đây là năm táo cherry có giá rẻ nhất, đồng thời cũng là năm lượng táo đổ về thị trường Việt Nam nhiều nhất.

Táo cherry giá rẻ hơn rau, chỉ 9.000 đồng/kg rao bán tràn lan chợ mạng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Táo cherry nằm trong top những loại quả đắt khách thời điểm này, được các bà nội trợ ồ ạt chốt đơn mua về ngâm rượu, ăn tươi, làm nước trái cây hay làm dấm táo. Đáng nói, thay vì mua theo cân, đa phần mọi người đều chọn mua nguyên cả thùng về dùng.

Táo cherry giá rẻ hơn rau, chỉ 9.000 đồng/kg rao bán tràn lan chợ mạng - Ảnh 5.

Táo cherry giá rẻ hơn rau, chỉ 9.000 đồng/kg rao bán tràn lan chợ mạng - Ảnh 6.

Thay vì mua theo cân, đa phần mọi người đều chọn mua nguyên cả thùng về dùng. Các bà nội trợ ồ ạt chốt đơn mua về ngâm rượu, ăn tươi, làm nước trái cây hay làm dấm táo. Ảnh minh họa.

Hồng Nhung (toquoc.vn)