dd/mm/yyyy

Tặng quà học sinh nghèo vượt khó ở huyện vùng biên giới Sơn La

Ngày 6/11, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La và CLB “Hoa lan Yên Châu” tổ chức chương trình "Cùng em đến trường" tại một số đơn vị trường học của huyện Yên Châu.
Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó ở huyện vùng biên giới Sơn La - Ảnh 1.

Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường tiểu học Chiềng Tương, huyện Yên Châu (Sơn La). Ảnh: Q.H.

Theo đó, tại chương trình Đoàn thiện nguyện đã đến trao tặng các phần quà, gồm: 57 xe đạp, 125 đèn học chống cận; 10 suất học bổng (trị giá 500 nghìn đồng/suất); 230 áo khoác ấm cho các đơn vị Trường Tiểu học Chiềng Tương, Lao Khô, Lóng Phiêng, Mường Lựm, Chiềng Sàng, Chiềng Đông A, B và Trường Tiểu học Viềng Lán  Tổng trị giá các phần quà là 140 triệu đồng.

Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó ở huyện vùng biên giới Sơn La - Ảnh 2.

Đoàn thiện nguyện phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức trao tặng xe đạp và áo ấm tại Trường tiểu học Lao Khô, xã Phiêng khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Q.H.

Đây là những phần quà ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ các đơn vị nhà trường, các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu vùng xa, vùng biên giới huyện Yên Châu, góp phần động viên các em học sinh vươn lên trong học tập.

Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó ở huyện vùng biên giới Sơn La - Ảnh 3.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Sơn La trao quà cho Trường tiểu học Chiềng Tương, huyện Yên Châu. Ảnh: Q.H.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết: Khu vực biên giới Sơn La còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là cơ sở hạ tầng, đường giao thông, để đến trường các cháu phải đi bộ rất vất vả.

Do vậy, rất mong các tổ chức, cá nhân tiếp tục phối hợp với Bộ đội Biên phòng giúp đỡ, sẻ chia với thầy, trò nơi biên giới. Với phương châm “Lá lành đùm lá rách” tạo điều kiện hỗ trợ, động viên các thầy cô giáo và các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, vượt khó vươn lên trong học tập.

Mùa Xuân - Quàng Hùng