dd/mm/yyyy

nuôi lợn

Nuôi lợn thịt và lợn nái theo mô hình khép kín, một nông dân ở Lào Cai lãi hơn tỷ đồng/năm

Chị Đường Thị Dương ở bản Mạ 2 (xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên, Lào Cai) mạnh dạn vay vốn ngân hàng đầu tư chăn nuôi lợn theo mô hình khép kín, mỗi năm thu lãi cả tỷ đồng.


Liên kết phát triển chăn nuôi bền vững an toàn sinh học ở Lào Cai

Mạnh dạn lựa chọn hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi, HTX Xuân Tiến, thôn Làng Bông, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao thu nhập cho các thành viên.


"Vua thép" Trần Đình Long đi nuôi bò, gà, lợn có thành công?

Hòa Phát bắt đầu tham gia lĩnh vực nông nghiệp hiện đại, đặt ra nhiều mục tiêu lớn. Thế nhưng, cũng giống những tỷ phú khác, chuyện làm nông nghiệp của tỷ phú Trần Đình Long không quá dễ dàng.


Giá thịt lợn biến động thất thường: Người chăn nuôi e dè tái đàn

Những ngày gần đây giá thịt lợn có xu hướng tăng, giảm thất thường. Tuy mức giảm không nhiều nhưng cũng khiến người chăn nuôi e dè tái đàn, nhất là trong bối cảnh chi phí do thức ăn chăn nuôi, con giống tăng như hiện nay.


Lão nông làm giàu từ nuôi lợn ở Sơn La

Ông Hoàng Văn Chứng, (SN 1964), bản Thộ, xã Chiềng Ban (Mai Sơn, Sơn La) đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ chăn nuôi lợn...


Bầu Thuỵ - ông chủ Thaiholdings rót vốn mạnh vào ngành nuôi lợn trị giá 10 tỷ USD

Thaiholdings của Bầu Thụy liên tục có những thay đổi trong hoạt động đầu tư kinh doanh. Sau tham vọng vũ trụ, doanh nghiệp của người sáng lập gốc Ninh Bình rót vốn mạnh vào ngành chăn nuôi lợn trị giá 10 tỷ USD.


Giá heo tăng lên 70.000 đồng/kg, người nuôi lãi bao nhiêu tiền?

Gần đây, giá heo thịt, heo hơi và cả heo giống ở tỉnh Tiền Giang tăng ở mức cao. Người nuôi heo rất phấn khởi vì có lãi khá.


Nhà nông “ngạt thở” với giá thức ăn chăn nuôi

Một loạt doanh nghiệp lớn ngành chăn nuôi vừa thông báo tiếp tục tăng giá thức ăn chăn nuôi. Theo đó, mức tăng giá thức ăn chăn nuôi trung bình từ 200 - 300 đồng/kg, tùy loại. Chuyên gia nói cần làm 5 điều này để giảm chi phí chăn nuôi.


Vĩnh Long: Nuôi loài heo tên nghe quý tộc với diện tích 200m2, ông nông dân thu gọn nửa tỷ trong tay

Với vốn đầu tư thấp, thời gian xoay vòng nhanh và cho hiệu quả kinh tế cao- có thể thu tiền tỷ trong tầm tay, nhiều hộ dân xã An Bình (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đang phát triển mô hình chăn nuôi heo tộc và thành lập tổ hội nghề nghiệp để cùng chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật và thông tin thị trường.


Vị bác sĩ thú y Hà Lan và ước mơ "lợn quyền"

'Nhà vệ sinh cho lợn' và chế độ ăn thức ăn thừa dạng hữu cơ là một phần trong kế hoạch của bác sĩ thú y Hà Lan Kees Scheepens để bảo đảm 'lợn quyền'.