dd/mm/yyyy

Nuôi lợn

Những loài vật nuôi nào đang khiến nhiều nông dân Phú Yên mất tết, vì sao?

Càng gần tết, heo, gà càng rớt giá, người chăn nuôi thua lỗ nặng. Thời gian gần đây, những biến động không theo bất cứ quy luật nào khiến người chăn nuôi ở tỉnh Phú Yên vô cùng khó khăn trong việc định hướng sản xuất, rủi ro tăng cao.


Vì sao ngành chức năng Bắc Ninh đang tính lấy thức ăn thừa bếp ăn tập thể chế biến thành thức ăn nuôi lợn?

Hiện nay, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản thuộc Sở NNPTNT tỉnh Bắc Ninh đang xúc tiến giải pháp xử lý, chế biến thức ăn thừa từ các bếp ăn tập thể thành thức ăn cho lợn.


Lập trang trại nuôi lợn, nuôi gà, nuôi ngan Pháp trên rú cát, ông nông dân TT-Huế thu tiền tỷ

Doanh thu bình quân mỗi năm 3 tỷ đồng, trang trại chăn nuôi lợn, nuôi gà, nuôi ngan...của ông Nguyễn Thuận, nông dân xã Quảng Vinh là điển hình sản xuất hiệu quả tại vùng rú cát huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).


Nuôi đàn lợn Hương quý hiếm, nông dân Cao Bằng nâng cao thu nhập

Nhằm lưu giữ nguồn gen quý của giống lợn Hương và phát triển kinh tế bền vững, nâng cao sinh kế cho bà con trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp tỉnh Cao Bằng phối hợp với các đơn vị triển khai mô hình chăn nuôi lợn thịt giống lợn Hương, lợn Táp Ná.


Người bán cười, người nuôi khóc khi giá lợn xuất chuồng thấp, thịt lợn ngoài chợ giá cao

Giá lợn hơi đã giảm 9.000-10.000 đồng/kg, nhưng giá thịt lợn tại các chợ vẫn ở mức cao. Nghịch lý là trong khi người nuôi lỗ nặng, thì người bán lại lãi dày.


Nguyễn Thành Long bỏ phố về quê Hà Giang nuôi lợn, ban đầu làng xóm xầm xì, sau thành người truyền cảm hứng

Mơ ước trở thành kỹ sư chăn nuôi, nhưng khi “giấc mơ” trở thành hiện thực với kinh nghiệm dày dặn và công việc ổn định ở Hải Dương, anh Nguyễn Thành Long lại “bỗng nhiên” từ bỏ tất cả, trở về quê nhà nuôi lợn tại huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang).


Làm trang trại VACR, một Chủ tịch Hội Nông dân xã ở Quảng Trị có thu nhập 500 triệu/năm

Là Chủ tịch Hội Nông dân, không chỉ gương mẫu đi đầu, thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác Hội Nông dân, chàng trai Lê Đức Quang Huy ở huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) còn là điển hình sản xuất giỏi, thu nhập 500 triệu đồng mỗi năm từ trang trại vườn-ao-chuồng-rừng (VACR). Kính mời bạn đọc xem video ở cuối bài báo!


Liên kết nuôi gà, nuôi lợn, những ông chủ trang trại có doanh thu hàng tỷ đồng, ai thấy cũng... "phát thèm"

Chi cục Phát triển nông thôn (Sở NNPTNT Hà Nội) cho biết, hiện trên địa bàn TP.Hà Nội có 1.701 trang trại (theo Thông tư số 02/2020/TT-BNNPTNT của Bộ NNPTNT quy định tiêu chí kinh tế trang trại); trong đó, 277 trang trại đã liên kết phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.


Nuôi lợn, làm trang trại tổng hợp giúp nông dân Cam Lộ thoát nghèo, có hộ vươn lên thành tỷ phú

Từ lúc còn thanh niên với hai bàn tay trắng cho đến khi về già có tiền tỷ trong tay, đôi vợ chồng ấy luôn có Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn (Agribank) huyện Cam Lộ đồng hành, ngót đã 31 năm.


"Vua thép" Trần Đình Long đi nuôi bò, gà, lợn có thành công?

Hòa Phát bắt đầu tham gia lĩnh vực nông nghiệp hiện đại, đặt ra nhiều mục tiêu lớn. Thế nhưng, cũng giống những tỷ phú khác, chuyện làm nông nghiệp của tỷ phú Trần Đình Long không quá dễ dàng.